Nấm da-viêm da đầu điều trị thế nào?

Nấm da đầu, viêm da đầu điều trị không khó, cái khó là việc chẩn đoán và phân biệt nấm da đầu với các bệnh lí khác như vảy nến… Đa phần các bệnh nhân khi đến với Đông y Tuệ Y Đường đều được các bác sĩ cho đi cạo vẩy xét nghiệm trước khi điều trị, bởi việc chẩn đoán chính xác là bệnh gì sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc điều trị bệnh nhân có hiệu quả hay không…

Tác nhân gây ra nấm ở da đầu là vi khuẩn nấm gàu, chúng cư trú trong nang tóc và da đầu, gây xuất hiện những vảy gàu nhỏ, ở từng khu vực nhiễm bệnh có mảng màu trắng đục đóng vảy lớn.

Tùy vào cơ địa và tác nhân nấm gây bệnh, nấm da đầu sẽ phát triển theo 3 giai đoạn sau với triệu chứng đặc trưng:

1.1. Giai đoạn 1: Xuất hiện vảy gàu, rụng tóc và có cảm giác ngứa

Đây là giai đoạn khởi phát của nấm ở da đầu, người bệnh có cảm giác ngứa da đầu và rụng tóc, đồng thời gàu cũng xuất hiện nhiều. Tuy nhiên nhiều người mắc bệnh ở giai đoạn này chủ quan, chỉ nghĩ rằng mình vệ sinh da đầu chưa tốt. Song việc chăm chỉ gội đầu, vệ sinh kỹ càng hơn cũng không khiến tình trạng bệnh cải thiện được nhiều.

Chàm vi khuẩn và hành trình đi tìm lại sự tự tin của cô gái trẻ

1.2. Giai đoạn 2: Cảm giác ngứa tăng lên, có thể xuất hiện mụn da đầu

Gàu và chất nhờn do vi khuẩn nấm kích thích tuyến bã nhờn gây ra ở giai đoạn này đã rất nhiều. Người bệnh gần như luôn trong trạng thái ngứa, bứt rứt, khó chịu, không thể ngừng hành động gãi.

Gãi mạnh mới khiến người bệnh bớt cảm giác khó chịu này, song lại khiến da đầu tổn thương, chảy máu, đóng vảy. Ngoài ra, tay gãi vùng da đầu bị nấm vô tình mang theo nguồn bệnh sang vùng da đầu khác khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể thấy xuất hiện những nốt mụn đỏ li ti ở vùng da bệnh và lan rộng dần. Những nốt mụn này không chỉ gây đau đớn mà còn làm tổn thương nang tóc, khiến tóc rụng nhiều.

1.3. Giai đoạn 3: Tóc rụng không kiểm soát

Ở giai đoạn phát triển cuối của nấm ở vùng da đầu, hiện tượng rụng tóc xảy ra thường xuyên với mức độ ngày một tăng dần. Người bệnh dùng nhiều biện pháp nhưng không thể ngăn rụng tóc vì nấm ở da đầu đã phát triển mạnh, bắt buộc điều trị loại bỏ nấm, phục hồi nang tóc mới giúp tóc mới mọc ra.

Á sừng điều trị có thật sự khó ???

Rụng tóc có thể đi kèm với hiện tượng viêm da lan rộng khắp vùng da đầu và các vùng da khác, ảnh hưởng lớn đến tâm lý bệnh nhân. Hầu hết người bệnh nấm da đầu đến giai đoạn này mới tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ da liễu.

Các bạn hãy theo dõi toàn bộ quá trình khám bệnh của bác sĩ tại Đông y Tuệ Y Đường với một bệnh nhân bị nấm da đầu qua video sau nhé.

Và sau đây là một số hình ảnh bệnh nhân điều trị thành công nấm da đầu tại Đông y Tuệ Y Đường:

Hình ảnh trước và sau điều trị
Hình ảnh trước và sau điều trị
Hình ảnh trước và sau điều trị
Hình ảnh trước và sau điều trị

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn về da liễu hãy liên hệ trực tiếp Bác sĩ Trần Thị Thu Huyền hoặc Đông y Tuệ Y Đường để được giải đáp các bạn nhé.

 

Tin liên quan

8 thoughts on “Nấm da-viêm da đầu điều trị thế nào?

  1. Đông Phương says:

    TRước mình cũng tự mua thuốc như bạn dùng đỡ nhưng hay bị tái đi tái lại sau đấy mình được giới thiệu qua PK thì điều trị có hơi lâu tí nhưng giờ khỏi hoàn toàn rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *