THOÁI HÓA CỘT SỐNG: PHẢN HỒI BỆNH NHÂN SAU 7 NGÀY TRỊ LIỆU

Nhìn khuôn mặt tươi vui của bác Đoàn Thị D. (63 tuổi – Cẩm Giàng, Hải Dương) ít ai đoán được bác vừa mới chịu đựng những cơn đau đớn do thoái hóa cột sống liên tục nhiều tháng dài.

Nhờ kiên trì đi trị liệu bằng các kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải tại Đông y Tuệ Y Đường, chỉ sau 1 liệu trình 7 tuần, cô Đoàn Thị D. đã khỏi bệnh tới 90%.

Cùng Đông Y Tuệ Y Đường và các bác sỹ tại đây tìm hiểu thêm về quá trình điều trị thoái hóa cột sống của cô Đoàn Thị D. nhé!

>>> Tìm hiểm thêm: DẤU HIỆU THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Phản hồi bệnh nhân sau 7 ngày trị liệu Thoái hóa cột sống
Phản hồi bệnh nhân sau 7 ngày trị liệu Thoái hóa cột sống

1. Lo lắng về sức khỏe cột sống của bản thân và những cơn đau kéo dài

Bệnh thoái hóa khớp rất thường gặp ở người cao tuổi. Đây là hiện tượng già của sụn khớp cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, tăng dần theo thời gian. Từ tuổi 70 trở đi hầu như mọi người đều có dấu hiệu thoái hóa khớp.

Tổn thương thoái hóa khớp thường gặp ở cột sống (nhất là ở cột sống thắt lưng và cột sống cổ); ở chi dưới như khớp gối, khớp háng; ở chi trên như khớp vai. Phần lớn người bệnh chỉ bị tổn thương một vài khớp, ít khi bị nhiều khớp.

Ở tuổi xế chiều, khi cơ thể đã dần lão hóa, cô D. không thể tránh khỏi những cơn đau lưng, đau mỏi chân do thoái hóa cột sống. Biết rằng tuổi già, sức yếu nhưng cô D. vẫn không khỏi lo lắng khi thấy sức khỏe của mình có nhiều biến động.

Hỏi về tình trạng sức khỏe, cô D. cho biết:

“Trước giờ phải làm lụng vất vả, cấy lúa, vác thóc bê gạo, nhiều lúc lưng cổ đau nhức, người ngợm mệt mỏi nhưng cũng cho qua đi, cố chịu để còn đi làm, không thì không có người làm, không có gì ăn.

Cách nay 3 năm, có đợt đau quá không chịu nổi đi viện, bác sỹ chuẩn đoán thoái hóa cột sống, cũng phải nằm viện 1 đợt, sau đó cơn đau giảm đi.

Dần dần 1 năm về lại đây các cơn đau trở lại, ngày 1 nhiều, đau nhiều mà không chịu được, tiện nên Hà Nội chơi với nhà con trai, có người giới thiệu đến Đông y Tuệ Y Đường chuyên điều trị các bệnh cơ xương khớp nên con trai động viên đưa qua đây thăm khám và điều trị”

Chúng tôi được biết, cô D. từ quê ra Hà Nội để chăm cháu cho con trai, con dâu đi làm. Vậy nên những cơn đau đến thường xuyên như vậy khiến cô rất lo lắng, lo sức khỏe già, ốm đau không ai hỗ trợ con trai, con dâu chăm cháu, tạo gánh nặng cho con cái.

Chưa kể chứng thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống còn rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng nặng nề, phải tiến hành phẫu thuật hoặc có nguy cơ bị liệt. Với tấm lòng của người mẹ, bệnh ập đến như vậy khiến cô D. suy nghĩ đến mất ăn, mất ngủ.

2. Quá trình điều trị thoái hóa cột sống của cô D. tại Đông y Tuệ Y Đường

Sau khi được con trai động viên và đưa qua Đông y Tuệ Y Đường thăm khám về cột sống, thấy cũng có nhiều người bệnh tới khám, rộng rãi, khang trang nên cô D. hỏi thăm, lân la và quyết định vào thăm khám, chữa trị thử. Và rồi, từ đó, mối nhân duyên giữa cô D. và Đông y Tuệ Y Đường bắt đầu.

Ngày 01/11/2022, cô D. tới Phòng khám Đông y Tuệ Y Đường. Tại đây cô được các bác sĩ thăm khám cột sống theo y học hiện đại kết hợp y học cổ truyền, vọng văn vấn thiết, quy về tứ chẩn bát cương, kết hợp chụp phim X.quang cùng các kỹ thuật xét nghiệm cần thiết.

Qua thăm khám, cô được chẩn đoán vẹo trục cột sống thắt lưng mở góc sang trái, thoái hóa toàn bộ cột sống thắt lưng, hẹp khe khớp cột sống L3 – L4. Được bác sỹ tại Đông Y Tuệ Y Đường chỉ định trị liệu 10 ngày và sử dụng thuốc y học cổ truyền.

Nhận định về tình trạng sức khỏe của cô D., BS CKII TRẦN THỊ THU HUYỀN cho biết: 

“Cô D. bị thoái hóa toàn bộ cột sống lưng và hẹp khe khớp cột sống L3, L4. Dây thần kinh ở vùng lưng bị chèn ép, dẫn tới khí huyết, mạch máu, dưỡng chất nuôi dưỡng ở vùng chân bị kém khiến cô đau nhức, tê bì và căng cứng khi đi lại nhiều. Cũng may cô đi khám sớm, chúng tôi can thiệp được kịp thời, tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, tôi thấy cô D. cũng là người cẩn thận, chú ý đến sức khỏe của mình. Gần như ngày nào cô cũng tới trung tâm để trị liệu, lắng nghe và thực hiện theo các chia sẻ của bác sĩ. Vậy nên cô có đáp ứng rất tốt với phác đồ chỉ định”.

Vậy là, trong tháng 11 đó, đội ngũ bác sĩ Đông y Tuệ Y Đường lại dần quen thuộc với hình ảnh cô D., dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt nhân hậu luôn nở nụ cười yêu thương khi gặp chúng tôi. Đều đặn mỗi ngày, khoảng 8h30 phút, sau khi đưa cháu nhỏ tới lớp mầm non, cô D. bước chậm tới phòng khám để tiến hành trị liệu.

Phương pháp trị liệu của cô D. tại Đông y Tuệ Y Đường

Tại Đông y Tuệ Y ĐườngBS CKII Trần Thị Thu Huyền chia sẻ:

 • Cô D. mõi ngày đến với Đông y Tuệ Y Đường được bác sĩ thăm khám tổng quan để xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị để đảm bảo hiệu quả và an toàn.
 • Bác sĩ lên phác đồ xoa bóp bấm huyệt châm cứu cho cô. Trong quá trình điều trị, bác sĩ có thể kết hợp thêm với các biện pháp khác để nâng cao hiệu quả như nhiệt trị liệu, cứu ngải, khí công dưỡng sinh.
 • Trước khi trị liệu, cô D. sẽ được uống trà để thư giãn cơ thể, đả thông kinh mạch, đồng thời xoa bóp bấm huyệt để làm giãn cơ. Đồng thời, bác sĩ/kỹ thuật viên sẽ tiến hành sát trùng dụng cụ châm cứu để đảm bảo an toàn.
 • Xác định vị trí huyệt đạo vùng lưng cần tác động một cách chính xác tuyệt đối theo phác đồ. Sau đó tiến hành đưa kim vào da đúng kỹ thuật.
 • Theo dõi phản ứng của của cô D. trong thời gian châm cứu để kịp thời xử lý những tình huống xấu có thể gặp phải.

Ngoài ra, BS CKII TRẦN THỊ THU HUYỀN còn thăm khám và kê thuốc đông y cho cô D., hỗ trợ cô trong việc sắc thuốc và nhắc nhở sử dụng thuốc mỗi ngày. Vì vậy cô D. luôn vui vẻ và tuân thủ lịch điều trị đều đặn mỗi ngày.

>>> Tìm hiểu thêm: BỆNH NHÂN CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG THOÁI HÓA KHỚP GỐI SAU 2 TUẦN TRỊ LIỆU TẠI TUỆ Y ĐƯỜNG

Xoa bóp bấm huyệt tại Đông y Tuệ Y Đường
Xoa bóp bấm huyệt tại Đông y Tuệ Y Đường

Sau 7/10 ngày điều trị liên tiếp tại Đông y Tuệ Y Đường, cô D. cho biết đã giảm đau vùng lưng rất nhiều, vận động đi lại, cúi ngửa dễ chịu hơn, đặc biệt sức khỏe cũng cảm thấy cải thiện hơn rõ rệt, ăn và ngủ tốt hơn trước rất nhiều.

 • Sau 4 ngày đầu, cô đã cải thiện được khoảng 60%, vùng lưng không còn bị đau nhức, vùng chân cũng không còn bị đau khi đi lại nhiều, chỉ hơi căng cứng. Bên cạnh đó, cô cũng thấy dễ ngủ, ngủ sâu hơn và không còn bị mệt mỏi vào buổi sáng.
 • Sau 7 ngày, cô D. đã cải thiện được khoảng hơn 90%, các bước chân của cô linh hoạt, không còn bị căng cứng, đau đớn do thoái hóa cột sống nữa.

Nói về những kỉ niệm đáng nhớ khi trị liệu tại Đông Y Tuệ Y Đường, cô D. chia sẻ:

“Cũng đã từng đi chữa trị đau nhức xương khớp, ra vào bệnh viện không ít lần, thế nhưng đây là lần đầu tiên tôi được thăm khám, chữa bệnh tại một nơi mà bác sĩ và người bệnh lại gần gũi đến vậy. Các bác sĩ tại phòng khám rất nhiệt tình, thân thiện, luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp khi tôi cần. 

Mỗi sáng tôi đến đây, các bạn niềm nở, hỏi thăm tình hình sức khỏe, giấc ngủ. Trước mỗi buổi trị liệu, các bạn cũng chu đáo đưa cho tôi 1 bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho, rồi chuẩn bị giường và các trang thiết bị y tế khác ngay ngắn.Trong quá trình làm, các bác sĩ sẽ thường xuyên hỏi thăm, quan sát xem tôi có cảm thấy thoải mái, dễ chịu, có bất thường gì khác không. Dù là hành động nhỏ thôi nhưng tôi cảm thấy yên tâm, thoải mái hơn rất nhiều. 

Tôi rất sợ châm cứu, sợ kim châm vào người, thế nhưng khi được bác sĩ trung tâm tư vấn kỹ lưỡng về tác dụng, đánh giá an toàn, tôi đã có thêm kiến thức và động lực. Cũng nhờ những lời động viên, chia sẻ, hỏi thăm của bác sĩ mỗi ngày, tôi không còn cảm giác lo ngại khi đi chữa bệnh nữa.

Bác sĩ tại Đông y Tuệ Y Đường có tay nghề rất giỏi, tôi thấy tiến triển tốt qua từng ngày trị liệu và không gặp vấn đề bất thường gì cả. Vậy nên, đã tin tưởng lại càng thêm, tôi càng quyết tâm phải kiên trì để chữa khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng chủ động tư vấn cho tôi về chế độ dinh dưỡng, các bài tập luyện hàng ngày, khuyên tôi không nên tắm muộn, vận động mạnh,… để nhanh khỏi bệnh hơn. Tôi rất biết ơn sự quan tâm, chia sẻ của bác sĩ Đông y Tuệ Y Đường thời gian qua.”

3. Đông y Tuệ Y Đường đồng hành cùng bệnh nhân thoái hóa cột sống

Nói đế bệnh nhân thoái hóa cột sống, BS CKII TRẦN THI THU HUYỀN chia sẻ:

“Chữa bệnh bằng trị liệu Đông y không phải ngày một, ngày hai mà khỏi, thời gian điều trị có thể vài tuần đến vài tháng tùy theo mức độ bệnh và đáp ứng của từng người.

Người dân tìm đến với chúng tôi đa phần bệnh ở giai đoạn mãn tính, đã chạy chữa nhiều cách nhưng không khỏi. Chính vì vậy, họ rất dễ bị sợ, lo lắng không hiệu quả hoặc có biến chứng, tiền mất tật mang. 

Hiểu người bệnh và giúp người bệnh hiểu vai trò của việc trị liệu, có thêm động lực, không sợ hãi, kiên trì thực hiện là điều rất quan trọng. Khi bệnh nhân tin tưởng, an tâm và chịu đồng hành cùng bác sĩ, chúng tôi sẽ có cơ hội để giúp họ khỏi bệnh nhanh – tốt nhất.”

Không chỉ riêng câu chuyện của cô D., thời gian qua, bác sĩ Đông y cũng đã đồng hành với rất nhiều bệnh nhân trên hành trình xóa số cơn đau nhức xương khớp, lấy lại cuộc sống đời thường.

Một số phản hồi của bệnh nhân khi điều trị tại Đông y Tuệ Y Đường

Phản hồi của bệnh nhân trị liệu tại Đông Y Tuệ Y Đường
Phản hồi của bệnh nhân trị liệu tại Đông Y Tuệ Y Đường
Phản hồi của bệnh nhân trị liệu tại Đông Y Tuệ Y Đường
Phản hồi của bệnh nhân trị liệu tại Đông Y Tuệ Y Đường
Phản hồi của bệnh nhân trị liệu tại Đông Y Tuệ Y Đường
Phản hồi của bệnh nhân trị liệu tại Đông Y Tuệ Y Đường
Phản hồi của bệnh nhân trị liệu tại Đông Y Tuệ Y Đường
Phản hồi của bệnh nhân trị liệu tại Đông Y Tuệ Y Đường

Không gian phòng khám khang trang, sạch đẹp, đội ngũ bác sỹ có kinh nghiệm dày dặn, tận tình, chu đáo, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt hiệu quả cao… là lí do Tuệ Y Đường là một điểm đến không thể bỏ qua đối với người bệnh thoái hóa cột sống.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về bệnh Cơ xương khớp nói riêng và các bệnh lý khác nói chung, hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ CKII Trần Thị Thu Huyền để được tư vấn tốt nhất qua:

? Facebook: Tuệ Y Đường

?️ Ths.Bs Trần Thị Thu Huyền

?️  Bác sĩ Đoàn Dung

?Địa chỉ: 166 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

?Hotline: 0789.501.555 – 0789.502.555 – 0789.503.555

Tin liên quan

20 thoughts on “THOÁI HÓA CỘT SỐNG: PHẢN HỒI BỆNH NHÂN SAU 7 NGÀY TRỊ LIỆU

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Long, tổn thương thoái hóa cột sống là một tổn thương không thể phục hồi hoàn toàn, tuy nhiên cần điều trị để hạn chế cơn đau và triệu chứng, cũng như phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm như teo cơ, liệt,… của thoái hóa nhé bạn!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Danh, liệu trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại Đông Y Tuệ Y Đường còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và khả năng đáp ứng của bệnh nhân, thường dao động từ 5 – 10 – … và duy trì chăm sóc hàng tháng, bạn đặt lịch khám để bác sỹ tư vấn tốt nhất cho bạn nhé!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Trang, thoái hóa cột sống cổ điều trị bằng YHCT có thể điều trị bằng phương pháp sử dụng thuốc hoặc không sử dụng thuốc, bạn đặt lịch qua khám sẽ có bác sỹ tư vấn kĩ hơn cho bạn nhé!

 1. Liên says:

  Em hay bị đau mỏi phần thắt lưng, ngồi làm việc một lúc là thấy khó chịu, không biết có phải bị thoái hóa không ạ

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Liên, đau mỏi phần thắt lưng có thể là triệu chứng do thoái hóa cột sống cũng có thể do nguyên nhân khác, cần thăm khám và hỏi bệnh kĩ hơn, bạn để lại SĐT sẽ có bác sỹ tư vấn kĩ hơn cho bạn nhé!

 2. Tráng says:

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng ,đi lại rất đau , được người nhà giới thiệu đến phòng khám ,sau 4 buổi điều trị,hiện tôi đi lại bình thường ,không còn đau nữa, cảm ơn phòng khám và các bác sỹ rất nhiều

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Tráng, cảm ơn bạn đã ủng hộ dịch vụ của Đông Y Tuệ Y Đường, bạn cố găng đi đủ liệu trình và tuân thủ lời dặn của bác sỹ để bệnh cải thiện tốt hơn và phòng tránh bệnh tái phát nhé bạn!

 3. Thị Thành says:

  Mình đã điều trị được 4 buổi rồi, giờ cũng đỡ được đến 80-90%, bs khuyên đi đủ liệu trình cho dứt điểm hẳn đây.

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Thị Thành, cảm ơn bạn đã ủng hộ dịch vụ của Đông Y Tuệ Y Đường, bạn cố găng đi đủ liệu trình và tuân thủ lời dặn của bác sỹ để bệnh cải thiện tốt hơn và phòng tránh bệnh tái phát nhé bạn!

 4. Tuấn Nhã says:

  Ở đây ngoài điều trị thì các bác sĩ còn tận tình hướng dẫn các bài tập ở nhà cũng như cách thay đổi tư thế rất hiệu quả.

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Tuấn Nhã, cảm ơn bạn đã ủng hộ dịch vụ của Đông Y Tuệ Y Đường, bạn cố găng đi đủ liệu trình và tuân thủ lời dặn của bác sỹ để bệnh cải thiện tốt hơn và phòng tránh bệnh tái phát nhé bạn!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Trần Mỹ, tại Đông Y Tuệ Y Đường có dịch vụ thăm khám cùng BS YHCT và kê đơn thuốc đông y dựa theo tình trạng bệnh của bệnh nhân, bạn vui lòng đặt lịch thăm khám để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Đông Phương, đối với bệnh nhân ở xa thì có thể đặt lịch thăm khám trước để được hỗ trợ tốt nhất ạ, bạn để lại SĐT sẽ có bác sỹ liên hệ tư vấn nhé!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chào Lê Công, tổn thương thoái hóa cột sống là một tổn thương không thể phục hồi hoàn toàn, tuy nhiên cần điều trị để hạn chế cơn đau và triệu chứng, cũng như phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm như teo cơ, liệt,… của thoái hóa nhé bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *