Đang mang bầu – bị mắc bệnh da liễu và kết quả điều trị

CÂU CHUYỆN VỀ MỘT NGƯỜI MẸ…

Người ta thường hay ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp và quả thật, không chỉ bản thân trải qua và cảm nhận mà là một bác sĩ, tôi còn được chứng kiến nhiều hơn thế nữa những câu chuyện về những người mẹ, họ thật sự rất tuyệt vời, rất mạnh mẽ, kiên cường và đầy ý chí.

Họ có thể trải qua mọi thứ và làm tất cả, chỉ cần một điều đó chính là con mình được khoẻ mạnh, bình yên.

Và người mẹ trong câu chuyện sau đây của các bác sĩ tại Đông Tuệ Y Đường cũng vậy. Em mang bầu tháng thứ 3 và các nốt mụn nước bắt đầu nổi rất nhiều trên người, ngứa ngáy, khó chịu, mất ngủ… em tìm đến tôi một bác sĩ Đông y mong có thể đồng hành chữa trị và an toàn nhất cho con của mình.

Hình ảnh trước khi bệnh nhân dùng thuốc điều trị
Hình ảnh trước khi bệnh nhân dùng thuốc điều trị

Nhìn da của em thật sự cảm giác rất xót xa, với phản xạ lâm sàng của mình tôi đã làm ngay thuốc để cho em điều trị. Thường thì với bệnh nhân bầu để an toàn nhất tôi thường cho dùng thuốc lau bôi và không có thuốc uống bên trong, chính vì vậy tác dụng điều trị cũng giảm đi ít nhiều.

Hình ảnh trước khi bệnh nhân dùng thuốc điều trị
Hình ảnh trước khi bệnh nhân dùng thuốc điều trị

Thời điểm đó thật may là em cũng ở ngay gần tôi nên việc gửi thuốc chỉ mất một ngày là tới, em bắt đầu dùng thuốc, những ngày đầu các nốt mụn vẫn tiếp tục nổi lên- như có một sự báo trước, nó lan rộng và nhiều hơn, chảy nước, em ngứa nhiều tới mức không thể ngủ được, phải kết hợp thêm thuốc giảm ngứa thì mới đỡ….

Tuy biết trước được việc điều trị đến giai đoạn tổn thương phải đẩy lên là như vậy nhưng tôi vẫn không khỏi lo lắng cho em, những ngày ấy em nhắn tin qua cho tôi ngày đến 4-5 lần, đa phần là những câu như:” Bác ơi, cháu như thế này, cháu ngứa lắm, mụn nước lan rộng lắm…”

Tâm sự bệnh nhân trước khi điều trị
Tâm sự bệnh nhân trước khi điều trị

Giá như em có thể qua tôi khám trực tiếp thì tôi sẽ làm ngay cho em một đợt thuốc mạnh hơn mà tôi hay gọi là thuốc tươi, thuốc này làm hoàn toàn từ các dược liệu còn tươi nguyên để bôi lên các vùng tổn thương, và chỉ dùng tốt nhất trong vòng 3-5 ngày đầu, càng để lâu tác dụng càng giảm đi…

Kết quả điều trị bệnh Lychen Aminoid

Lúc ấy chỉ có biết động viên em và tìm cho em những cách giải quyết tốt nhất. Rồi đợt thuốc thứ 2 được làm xong và gửi đi, tổn thương có đỡ nhưng không nhiều, em cảm giác ngứa và gai rét trong người…Và tôi đã quyết định gửi cho em một đợt thuốc tươi để em điều trị, vì gửi giao hàng mất 1 ngày, thì thôi lúc đó cũng chỉ nghĩ được, mất 1 ngày thì còn 2 còn 3 ngày nữa, quan trọng là em vẫn được dùng thuốc và có thể khỏi bệnh.

Và em dùng hết đợt thuốc thứ 3, các tổn thương ngoài da cũng đỡ nhưng không nhiều… Tôi biết, gốc bệnh bên trong vẫn còn, nếu không dùng thuốc uống thì khó có thể ổn định được bệnh. Phụ nữ mang bầu khí huyết thường suy yếu, chưa kể em đang mang bầu lần thứ 3, bầu bé đầu tiên thì không bị nhưng bầu bé thứ 2 đã xuất hiện tình trạng mề đay dị ứng và bầu bé thứ 3 thì phát nặng ra như vậy…. điều đó lại càng chứng minh cho ta thấy được, việc mang bầu, sinh con ảnh hưởng tới sức khoẻ người phụ nữ như thế nào? –

Kết quả điều trị bệnh nhân Viêm da tiết bã

Vậy nên các ông chồng, nếu có đọc được bài viết này hãy yêu thương vợ mình hơn nữa, còn các bạn gái nếu có đọc được thì hãy chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt trước khi có ý định lập gia đình và sinh con, vừa để đảm bảo sức khoẻ bản thân, vừa để con mình sinh ra được khoẻ mạnh. Chính vì vậy bác sĩ cứ hay động viên các bạn: Phụ nữ là phải khoẻ đẹp là vậy.

Sự kì diệu của Đông y ngày càng được chứng minh rõ ràng qua những ca bệnh như vậy
Sự kì diệu của Đông y ngày càng được chứng minh rõ ràng qua những ca bệnh như vậy

Lan man dài dòng quá chúng ta lại quay trở lại câu chuyện của em… và lúc đó theo đúng linh tính của một người bác sĩ, tôi đã quyết định làm một việc mà tôi cân nhắc rất lâu, đó chính là cắt thuốc thang cho em sắc uống, việc điều trị vào gốc bệnh bên trong sẽ tốt hơn rất nhiều với tình trạng hiện tại của em, như vậy hiệu quả điều trị cũng sẽ nhanh hơn và em sẽ không phải vất vả với các triệu chứng ngoài da như vậy nữa….

Để điều trị một bệnh nhân đang có bầu, thật sự rất căng não…tôi quyết định cắt thuốc điều trị cho em theo hướng song song, vừa an thai, vừa đánh vào gốc bệnh, có như vậy em bé mới không bị ảnh hưởng và bệnh của em cũng sẽ hết.

“Cơm 3 bát thuốc 3 thang” Tôi cắt cho em 3 thang uống sáng để an thai và 3 thang uống tối để điều trị vào gốc bệnh, 6 thang thuốc em dùng trong 12 ngày, hết đợt đầu các dấu hiệu bắt đầu có chuyển biến tích cực hơn, da em đã đỡ hơn đến 60-70%, cảm giác gai rét thường có và nóng rát ngoài da đã giảm đi rất nhiều, da các nốt đã khô dần lại và đóng vẩy… thật tuyệt vời, càng đi vào lâm sàng càng cảm thấy sự kì diệu của thuốc Đông y.

Kết quả sau dùng thuốc sắc lần 1
Kết quả sau dùng thuốc sắc lần 1

Sau 6 thang đầu em thấy ổn hơn rất nhiều, nhưng để điều trị vào gốc bệnh thì phải tiếp tục dùng thuốc, nên em bước sang dùng thuốc đợt 2…

Kết quả điều trị sau lần đầu dùng thuốc
Kết quả điều trị sau lần đầu dùng thuốc
Kết quả điều trị sau lần đầu dùng thuốc
Kết quả điều trị sau lần đầu dùng thuốc

Thời tiết đợt này đang thay đổi vào thu… chính vì vậy các phản ứng trên da vô cùng dữ dội, các nốt có dấu hiệu nổi lên lại…nhưng không sao, tôi tin rằng chỉ với đợt thuốc này nữa thôi là cô gái của tôi sẽ ổn hẳn. Chúc em và con mãi bình yên.

Các bạn hãy cùng đợt kết quả của bác sĩ vào các tập tiếp theo nhé.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn về da liễu hãy liên hệ trực tiếp Bác sĩ Trần Thị Thu Huyền hoặc Đông y Tuệ Y Đường để được giải đáp các bạn nhé.

 

Tin liên quan

19 thoughts on “Đang mang bầu – bị mắc bệnh da liễu và kết quả điều trị

 1. Hữu Tỉnh says:

  Bác sĩ ơi, mình có chị gái rạn da sau sinh có dùng thuốc bôi nhưng không đỡ, không biết bên mình đã từng điều trị bệnh này chưa ạ

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Chị gái bạn đã sử dụng những loại thuốc bôi gì rồi? Bạn có thể gửi hình ảnh tổn thương đến số zalo 0789.502.555 để được bác sĩ tư vấn sớm nhất nhé!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Trong thời gian đang mang bầu , theo đông y khí huyết tập trung vào nuôi thai, chính khí hư tổn, sức đề kháng da vì thế cũng suy giảm theo. Có thể mắc một số bệnh như viêm da cơ địa, sẩn ngứa, viêm da dị ứng,… nhé bạn!

   • Toàn Phát says:

    Từ khi mang bầu xong là em hay bị ngứa , có các nốt sẩn ngứa , khó chịu ,sẩn đỏ xung quanh người. Phòng khám có chữa được không ạ

    • Đông y Tuệ Y Đường says:

     Bạn đã sử dụng thuốc gì chưa? Bạn có thể gửi hình ảnh tổn thương đến số zalo 0789.502.555 để được bác sĩ tư vấn sớm nhất nhé!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   bạn phải vệ sinh sạch sẽ, nơi ở, quần áo, nên mặc các đồ quần áo thoáng mát, tránh các đồ bó sát người, không thấm hút được mồ hôi , ăn uống tăng cường hoa quả , rau xanh, uống nhiều nước , tập thể dục để tăng cường sức đề kháng nhé bạn!

 2. Hà Trang Phạm says:

  sau khi sinh em bé xong, người tôi ngứa , nổi các dát sẩn đỏ cang gãi càng ngứa. Một lúc sau thì lặn không để lại dấu vết gì, tôi cũng đã uống thuốc tây y nhưng chỉ đỡ được lúc đó. Bác sĩ có cách nào điều trị cho tôi không ạ?

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Theo như bạn mô tả thì khả năng cao là bạn bị mề đay, để chản đoán chính xác hơn bạn có thể gửi hình ảnh tổn thương qua số zalo 0789.502.555 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé!

    • Đông y Tuệ Y Đường says:

     Mề đay sau sinh có thể khỏi được nếu như điều trị sớm và kịp thời bạn nhé! bạn nên gọi điện thoại qua số điện thoại hoặc số zalo 0789.502.555 để được điều trị sớm nhất bạn nhé!

 3. Bảo Thanh says:

  công việc của tôi thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, các xà phòng hóa chất, liệu đó có phải là nguyên nhân tôi bị viêm da cơ địa không ạ?

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Đó cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây lên bệnh bạn nhé! Tuy nhiên có rất nhiều những nguyên nhân khác nữa , ví dụ như tiền sử người gia đình có người bị các bệnh viêm da cơ địa, dị ứng,…

    • Đông y Tuệ Y Đường says:

     Nếu kiêng được là tốt nhất bạn nhé vì đó là yếu tố nguy cơ gây ra bệnh, còn nếu như bắt buộc phải sử dụng thì bạn nên đeo găng tay , đồ bảo hộ cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *