Viêm da tiết bã, dễ hay khó điều trị?

Làn da có ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ đối với mỗi người, đặc biệt là làn da ở mặt. Chính vì vậy những vấn đề liên quan đến da vẫn luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. Một trong những vấn đề về da gặp phải phổ biến nhất phải kể đến chính là viêm da tiết bã( viêm da dầu). Vậy viêm da dầu là gì? Có gây nguy hiểm? Phương pháp nào giúp điều trị dứt điểm, hiệu quả? 

Hãy cùng các bác sĩ ở Đông y Tuệ Y Đường đi tìm hiểu kết quả điều trị một ca Viêm da tiết bã như thế nào nhé.

Viêm da tiết bã là một trong các mặt bệnh da liễu mà các bác sĩ tại Đông y Tuệ Y Đường rất hay gặp, bệnh thường xuất hiện ở các vùng da tiết nhiều dầu và bã nhờn như vùng mặt, ngực… gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tự tin của bệnh nhân. Bệnh nếu điều trị đúng cách thì sẽ có thể khỏi hoàn toàn nhưng nếu không thì sẽ có thể lan rộng và trở lên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và cuộc sống của bệnh nhân.

Bệnh nhân bị bệnh từ hơn 2 năm nay, ban đầu da mặt anh bắt đầu nổi mụn và mẩn đỏ, đã đi điều trị ở spa sau khi điều trị ở spa da mặt bệnh nhân có ổn định nhưng dùng thuốc da bị bong và đỏ da sau đó bệnh nhân ngừng điều trị và quay ra điều trị bằng thuốc bắc, uống được 3 tháng thì bệnh nhân đỡ cả gàu, mụn và đỏ mẩn sần sùi ở da…

 

Nấm da-viêm da đầu điều trị thế nào?

Do môi trường đi làm tiếp xúc nhiều với bia rươu nhiều nên bệnh tái đi tái lại, bệnh nhân quay ra sử dụng thuốc 7 màu, và một thuốc bôi không rõ nguồn gốc… là những thuốc mà thường chứa nhiều corticoid, bệnh nhân bôi vào thì đỡ ngay nhưng sau khi dừng thuốc thì bệnh cũng tái lại rất nhanh. Bản chất của corticoid không xấu nhưng nếu như lạm dụng corticoid quá nhiều sẽ khiến cho da mình trở nên mỏng, dãn mạch và nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khác….Chính vì vậy bệnh nhân tìm đến các bác sĩ tại Đông y Tuệ Y Đường để được hỗ trợ điều trị.

Điều trị bằng Tây y hay Đông y đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Điều trị bằng Tây y đa phần đánh vào triệu chứng, ngọn bệnh, bệnh nhân sau khi dùng thuốc sẽ ổn định rất nhanh nhưng sau đó cũng tái lại cũng nhanh không kém. Nhưng với Đông y thì sẽ điều trị vào gốc bệnh, bệnh ổn định chậm hơn nhưng sau khi khỏi rồi thì sẽ duy trì rất lâu.

Và đây là kết quả của bệnh nhân sau 2 tuần điều trị tại Đông y Tuệ Y Đường:

Phản hồi của bệnh nhân trong quá trình điều trị
Phản hồi của bệnh nhân trong quá trình điều trị

Ngọc Linh 7 tuổi và hành trình vượt qua căn bệnh vảy nến

 

Phản hồi của bệnh nhân trong quá trình điều trị
Hình ảnh bệnh nhân trước và sau quá trình điều trị

 

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn về da liễu hãy liên hệ trực tiếp Bác sĩ Trần Thị Thu Huyền hoặc Đông y Tuệ Y Đường để được giải đáp các bạn nhé.

Tin liên quan

10 thoughts on “Viêm da tiết bã, dễ hay khó điều trị?

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Bác sĩ thăm khám và điều trị bằng thuốc đông y, kết hợp uống và lau nôi bên ngoài với tùy tình trạng của bệnh nhân bạn nhé!

 1. Chi says:

  Trước đây mình cung bị viêm da tiết bã thực sự mình rất ngại đi gặp gỡ giao lưu với mn. Nay sau 2 đợt điều trị tại pk nay tình trạng da đỡ hẳn mình mừng lắm

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Trường hợp nếu bệnh nhân ở xa , bạn có thể chụp hình ảnh tổn thương và gửi qua số zalo qua số điện thoại 0789.502.555 để được bác sĩ tư vấn sớm nhé!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Bệnh viêm da tiết bã nếu bệnh nhân mới bị, điều trị thì sẽ có thể khỏi hoàn toàn nhưng nếu không thì sẽ có thể lan rộng và trở lên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và cuộc sống của bệnh nhân bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *