Thăm khám bệnh nhân Viêm nang lông I Mề đay mẩn ngứa

Nổi mề đay (hay còn gọi là mày đay) là phản ứng của mao mạch trên da với các yếu tố khác nhau gây phù cấp hoặc mãn tính ở trung bì. Căn bệnh này phổ biến, dễ nhận biết và không có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác.

Dựa theo tiến triển, bệnh chia thành 2 dạng: mề đay cấp (kéo dài trong 24 giờ hoặc dưới 6 tuần) và mề đay mãn tính (kéo dài trên 6 tuần).

Thời gian khỏi bệnh phụ thuộc vào biểu hiện bệnh, số lượng, cách tiếp xúc với dị nguyên và mức độ mẫn cảm của cơ thể. Ở mức độ nhẹ, dị ứng, nổi mề đay có thể tự khỏi. Ngược lại, đối với trường hợp mãn tính cần can thiệp điều trị chuyên khoa.

Còn viêm nang lông (folliculitis) là tình trạng viêm các lỗ chân lông ở các vùng chân, đùi, tay, lưng,… Bệnh tuy không gây ra các biến chứng nguy hiểm gì tuy nhiên làm mất thẩm mỹ, và nếu để lâu sẽ hình thành các nốt sẩn đỏ hoặc mụn mủ.

Thăm khám và điều trị bệnh nhân Viêm da tiết bã

Trường hợp các bệnh nhân đến với Đông y Tuệ Y Đường và mắc nhiều bệnh da liễu cùng một lúc là rất nhiều, có những bệnh nhân vừa bị nấm, vừa bị viêm da cơ địa… lại có những bệnh nhân vừa bị viêm da cơ địa vừa bị viêm da tiết bã….

Và ngày hôm nay hãy cùng Đông y Tuệ Y Đường đi tìm hiểu quá trình thăm khám một bệnh nhân vừa bị Viêm nang lông và vừa bị nổi Mề đay mẩn ngứa như thế nào qua video này nhé.

Vẫn là các bước 5K quen thuộc, bệnh nhân phải khai báo y tế, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang mới được lên thăm khám trực tiếp với bác sĩ. Với mỗi bệnh bác sĩ sẽ đều có cách thăm khám riêng, nhưng nhìn chung sẽ không thể thiếu sự tỉ mỉ trong từng thao tác, không thể thiếu được 4 bước quen thuộc trong thăm khám bệnh Đông y: Vọng-Văn-Vấn-Thiết.

Hình ảnh thăm khám bệnh nhân tại Đông y Tuệ Y Đường
Hình ảnh thăm khám bệnh nhân tại Đông y Tuệ Y Đường

Thăm khám bệnh nhân Vẩy nến

Sau khi thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác các bác sĩ tại Đông y Tuệ Y Đường mới từ đó đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Chính vì vậy hiệu quả điều trị bệnh nhân da liễu tại Tuệ Y Đường luôn là những gì mà các bác sĩ tại đây vô cùng tự hào.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn về da liễu hãy liên hệ trực tiếp  BS.CKII Trần Thị Thu Huyền hoặc Đông y Tuệ Y Đường để được giải đáp các bạn nhé.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *