NHỮNG BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN CHỮA MẤT NGỦ CỰC HAY

Giấc ngủ là hoạt động sinh lý quan trọng theo nhịp sinh học của cơ thể, chiếm trung bình khoảng 1/3 thời gian trong ngày. Một giấc ngủ ngon đóng vai trò vô cùng quan trọng để hồi phục sức khỏe của con người sau một ngày dài làm việc, giúp tái tạo, phục hồi sức lao động, tinh thần thư giãn, thoải mái.

Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ thường gặp. Theo đó, người bệnh thường có giấc ngủ kém về số lượng (thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc) và chất lượng (khó ngủ, tỉnh dậy nhiều lần, giấc ngủ không sâu, có nhiều ác mộng…). Điều này dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng, giảm tập trung trong ngày hôm sau và nhiều hệ lụy sức khỏe (suy giảm trí nhớ, bệnh tim mạch, rối loạn tâm sinh lý)…

Vì thế, một giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Dưới đây là những bài thuốc rất dễ dàng thực hiện nhưng có tác dụng cực tốt cải thiện tình trạng mất ngủ.

1. Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn. Tuy nhiên món này chỉ dùng cho người mất ngủ dạng nhẹ.


2. Nửa củ gừng, 500ml đường tán, nấu với 500ml nước. Uống chỉ 2 bữa trưa chiều kết hợp tối ngâm chân. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt.

3. Kết hợp uống như bài thuốc 2 và ngâm chân trong nước ấm và 1/2 chén giấm trong vòng 30 phút. Giác ngủ sẽ cải thiện rõ rệt.


4. Hạt sen

Sen là cây thuốc quý đã được biết đến từ lâu, tất cả các bộ phận của cây đều được dùng làm thuốc. Trong đó, hạt sen cũng được nghiên cứu và có nhiều tác dụng khác nhau.
Những năm gần đây, các nhà thực vật học đã chứng minh bằng thực nghiệm rằng trong hạt sen có chất kiềm, glucocid thơm có tác dụng an thần. Sau khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra chất insulin làm người ta dễ ngủ hơn.


Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và chất lượng. Giấc ngủ là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ của bản thân mỗi người. Hãy luôn quan tâm đến giấc ngủ của mình để có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn nhất nhé!

 

Tuệ Y Đường chúc bạn sức khỏe!

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *