Kết quả điều trị: Bệnh nhân Viêm da cơ địa kết hợp Hen phế quản, Gan nhiễm mỡ, Mỡ máu…

 

Với kinh nghiệm gần 30 năm khám và chữa bệnh bằng YHCT Bác sĩ Trần Thị Thu Huyền (Bác sĩ phụ trách chuyên môn tại Đông Y Tuệ Y Đường) hơn ai hết thấu hiểu câu nói “Sức khỏe là vàng”. Nếu bạn đã từng bị bệnh bạn sẽ hiểu được khi có sức khỏe thì còn mơ ước nhiều thứ, nhưng nếu một ngày nào đó bạn không còn sức khỏe thì điều duy nhất bạn mong ước chỉ là sức khỏe mà thôi.

Hàng ngày tiếp xúc với tất cả các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân da liễu nói riêng, thì những câu nói đó càng thấm nhuần vào mỗi bác sĩ tại nơi đây. Vậy nên, mỗi khi thăm khám cho bệnh nhân chúng tôi lại không khỏi xót xa bởi có những con người đã khổ sở vì bệnh tật nhiều đến thế.

Ngày hôm nay Đông y Tuệ Y Đường sẽ chia sẻ hành trình một bệnh nhân của chúng tôi đã kiên trì cùng các bác sĩ tại nơi đây vượt qua căn bệnh Viêm da cơ địa của mình như thế nào qua bài viết này nhé.

TÓM TẮT BỆNH ÁN

Bệnh nhân Nguyễn Văn H – Tuổi 60

Đ/C:  Tiên Du-Bắc Ninh

Bệnh sử: Bệnh nhân bị Viêm da cơ địa 3 năm nay (từ năm 2017) ban đầu bệnh nhân xuất hiện các nốt nhỏ màu hồng đỏ và ngứa, các nốt này một thời gian sẽ tự hết. Từ đầu năm 2021 mật độ các nốt xuất hiện nhiều hơn, không mất đi mà lan rộng ra các vùng da như hai bên cánh tay, hai chân, bụng và lưng… bệnh nhân rất ngứa. Các nốt mụn sau khi vỡ đóng vảy tiết, sau đó bệnh nhân ngứa và tiếp tục gãi gãi, vùng tổn thương tiếp tục vì đó mà lại lan rộng ra…Khi bệnh nhân đến khám với bác sĩ một vài vùng da đã có hiện tượng dày lên,thâm, khô lại và nứt ra, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh nhân có tiền sử: Hen phế quản, Gan nhiễm mỡ, Rối loạn chuyển hóa lipid máu điều trị thường xuyên bằng thuốc…

Bệnh nhân từ Bắc Ninh lên Hà Nội để được bác sĩ thăm khám trực tiếp
Bệnh nhân từ Bắc Ninh lên Hà Nội để được bác sĩ thăm khám trực tiếp

MỌI CUỘC GẶP GỠ TRONG CUỘC SỐNG NÀY ĐỀU CẦN MỘT CHỮ “DUYÊN”…

Con gái bệnh nhân sau khi tìm hiểu qua rất nhiều thông tin thì tình cờ biết đến Bác sĩ Trần Thị Thu Huyền là người có chuyên môn và kinh nghiệm cao trong việc điều trị các bệnh da liễu nói chung và cả viêm da cơ địa nói riêng.

Thêm vào đó là một người cũng làm bên da liễu và tin tưởng vào Đông y nên chị đã không ngần ngại liên hệ với bác sĩ để đưa bố đến trực tiếp khám và điều trị. Hai bố con mùa dịch nhưng hết cách li là đã thu xếp từ Bắc Ninh lên Hà Nội để được bác sĩ Huyền trực tiếp thăm khám, bắt mạch và kê đơn.

Khỏi NẤM DA sau 1 lần điều trị

VẬY MỚI NÓI “BỆNH TẠI TÂM”…

Lúc đến với chúng tôi bệnh nhân có chia sẻ: “Tôi khó chịu lắm, ngứa ngáy lắm cô ạ, gãi cả ngày, sất cả da ra…Mà vùng nào dày lên tôi lấy cái dũa dũa nó mòn đi cô ạ”  …. Bệnh nhân bị bệnh nhưng bác sĩ cảm thấy trong mỗi câu nói của bệnh nhân vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, vui vẻ… có lẽ một phần do bệnh nhân đến tuổi xế chiều nhưng có một gia đình hạnh phúc và những người con hiếu thảo (Hai con của bệnh nhân khi thấy bố bị bệnh đã hết lòng tìm hiểu chạy chữa và lo tiền thuốc thang cho bố)… Bởi vậy mới thấy yếu tố tình chí quan trọng như nào trong việc điều trị bệnh. Bệnh nhân chỉ cần vui vẻ, không lo lắng, lại tin tưởng tuân thủ điều trị của bác sĩ, chỉ cần thế thôi bệnh không thể khỏi hoàn toàn cũng đỡ được 8-9 phần rồi.

Hình ảnh bệnh nhân trước và trong quá trình dùng thuốc
Hình ảnh bệnh nhân trước và trong quá trình dùng thuốc

Sau khi khám cho bệnh nhân Bác sĩ kết luận bệnh nhân bị Viêm da cơ địa/Hen phế quản/Rối loạn lipit máu/Gan nhiễm mỡ

KIÊN TRÌ ĐIỀU TRỊ…

Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ da liễu tại phòng khám Đông y Tuệ Y Đường, được các bác sĩ tận tình hướng dẫn và tự sử dụng thuốc điều trị tại nhà. Sau 3 ngày con gái bệnh nhân vui mừng nhắn tin cho bác sĩ: “Bố cháu dùng thuốc đỡ nhiều rồi cô ạ”-“Sau 3 ngày dùng thuốc ông gọi điện khoe là khỏi nhiều lắm, nốt lặn gần hết rồi”.

Phản hồi của bệnh nhân trong quá trình điều trị
Phản hồi của bệnh nhân trong quá trình điều trị

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng lại khiến Bác sĩ tại Tuệ Y Đường có thêm rất nhiều động lực để tiếp tục bào chế ra những vị thuốc tốt, bài thuốc hay, để có thêm niềm tin và động lực giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Á sừng – Khỏi 70 % sau 3 tuần điều trị

Tuy bệnh nhân đáp ứng thuốc nhanh như vậy nhưng các bác sĩ tại Phòng Khám hiểu được để khỏi hoàn toàn cần có thời gian dài hơn, bởi bệnh nhân bị bệnh nhiều năm thì không thể nào điều trị ngày 1 ngày 2 mà khỏi ngay được.

Nhất là khi điều trị bằng thuốc Đông y bệnh nhân lại càng phải hiểu được tác dụng của thuốc sẽ từ từ mà ổn định. Vậy nên khi bệnh nhân điều trị tại phòng khám vẫn cần phải kiên trì và thật sự tin tưởng thì bệnh mới có thể thuyên giảm.

Vậy mới nói nhiều khi là bác sĩ, nhưng chữa bệnh không khó, chữa người bệnh mới khó, dù thuốc có tốt, bác sĩ có tận tâm mà bệnh nhân không kiên trì, không tin tưởng thì bệnh cũng không khỏi được. 

Sau 3 tháng điều trị, ngày 13/06 bệnh nhân đến khám trong tâm trạng vô cùng vui vẻ hồ hởi, vùng da ở 2 cánh tay, lưng, bụng bệnh nhân đã đỡ đến 8-9 phần… bệnh nhân quyết tâm điều trị cho đến khi khỏi hoàn toàn. Bệnh nhân chia sẻ với chúng tôi: “May mắn gặp thầy gặp thuốc bác sĩ ạ, chứ nhiều người đi điều trị khắp nơi không khỏi, lại còn tiền mất tật mang”…

Và sau đây là một số hình ảnh bệnh nhân theo dõi quá trình trước và sau điều trị tại phòng khám.

Hình ảnh BN sau 3 tháng dùng thuốc điều trị
Hình ảnh BN sau 3 tháng dùng thuốc điều trị
Hình ảnh BN sau 3 tháng dùng thuốc điều trị
Hình ảnh BN sau 3 tháng dùng thuốc điều trị
Hình ảnh BN sau 3 tháng dùng thuốc điều trị
Hình ảnh BN sau 3 tháng dùng thuốc điều trị

Mọi thắc mắc hay câu hỏi về da liễu bạn đọc có thể liên hệ với BS.CKII Trần Thị Thu Huyền hoặc Phòng Khám Đông y Tuệ Y Đường để được giải đáp kịp thời!

 

 

 

 

 

Tin liên quan

29 thoughts on “Kết quả điều trị: Bệnh nhân Viêm da cơ địa kết hợp Hen phế quản, Gan nhiễm mỡ, Mỡ máu…

 1. Cô Cô says:

  Mình từ mắc vdcd ngứa rất khó chịu, mình càng gãi nó càng ngứa và lan sang vùng bên canh. May được đến thăm khám và dùng thuốc sau 3 tuần thì đỡ gần như hoàn toàn luôn.

 2. Thùy Dương says:

  Điều quann trọng là bn kiên trì điều trị cùng bs. Mình đã gặp nhiều bn điều trị đc 3 4 ngày thấy đỡ ít thế là bỏ không điều trị nữa

 3. Linh Hoàng says:

  Pk mình có chữa vẩy nến không ạ. Em có người nhà bị vẩy nến khá lâu đi chữa nhiều nơi chỉ đỡ đc 1 phần lúc đầu sau lại nặng hơn.

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Phòng khám có nhận điều trị các bệnh nhân bị vảy nến nhé bạn! người nhà bạn bị lâu chưa? bạn gửi hình ảnh tổn thương qua số zalo 0789.502.555 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

 4. Hà Anh says:

  Pk mình có chữa vẩy nến không ạ. Em có người nhà bị vẩy nến khá lâu đi chữa nhiều nơi chỉ đỡ đc 1 phần lúc đầu sau lại nặng hơn.

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Người nhà bạn sử dụng thuốc gì, ngoài vấn đề điều trị thuốc thì bệnh nhân cần phải tuân thủ vấn đề phòng bệnh khá quan trọng, Bệnh nhân cần phải tránh các yếu tố stress, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia , thuốc lá ,.. bạn nhé!

    • Đông y Tuệ Y Đường says:

     Phòng khám mình sử dụng thuốc đông y hoàn toàn từ các vị thuốc tự nhiên , bệnh nhân sẽ được thăm và và kê thuốc đông y kết hợp lau bôi tùy tình trạng từng bệnh nhân bạn nhé!

    • Đông y Tuệ Y Đường says:

     Đúng rồi nhé bạn, Bạn vui lòng gọi vào số điện thoại 0789.502.555 để hẹn lịch khám cùng bác sĩ để tránh phải chờ đợi lâu và được miễn phí khám nhé bạn!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Viêm da cơ địa là một bệnh mạn tính, rất phức tạp, bác sĩ có thể điều trị duy trì ổn định bệnh và kéo dài thời gian tái phát của bệnh thôi bạn nhé!

    • Đông y Tuệ Y Đường says:

     Bác sĩ không thể nói bao lâu thì bệnh nhân sẽ ổn định được bởi vì còn phụ thuộc vào độ đáp ứng với thuốc, cơ địa, yếu tố kiêng khem, yếu tố môi trường bạn nhé, tuy nhiên trung bình khoảng 3 tháng bạn nhé!

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Bạn đã điều trị bằng những thuốc gì rồi, ngoài điều trị thuốc , mình còn cần tránh xa các yếu tố dị nguyên có thể làm nặng hơn của bệnh ví dụ xi măng, bụi nhà, phấn hoa, mạt nhà,… bạn nhé!

 5. Chi says:

  Mình đã từng điều trị ở Pk 1 đợt thấy bệnh tình đỡ hẳn, BS khuyên dùng thuốc thêm 1 đợt nữa để cho điều trị dứt điểm

 6. Trần Nga says:

  bệnh này điều trị lâu không ạ, mình có bà chị bị mấy năm rồi thi thoảng vẫn thấy dùng thuốc mà vẫn không thấy đỡ tí nao.

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Bác sĩ không thể nói là bao lâu thì có thể điều trị ổn định vì còn phải phụ thuộc vào cơ địa từng bệnh nhân, độ đáp ứng với thuốc , yếu tố môi trường ,… tuy nhiên trung bình khoảng 3- 6 tháng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *