ĐƯA CON ĐI KHẮP MIỀN BẮC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA

Các cụ ngày xưa vẫn hay có câu, cá chuối đắm đuối vì con, hay có làm cha mẹ mới biết lòng mẹ cha…Đủ để thấy được tình cảm, tình yêu thương lớn lao của những bậc cha mẹ dành cho con của mình như thế nào. Chính vì vậy mà người cha trong đoạn clip sau đây, với tình yêu thương lớn lao dành cho con trai của mình, anh đã đưa con đi khắp miền Bắc chỉ để mong chữa được cho con căn bệnh dai dẳng mang tên Viêm da cơ địa.

Ai cũng biết Viêm da cơ địa là một bệnh tiến triển dai dẳng, tái phát nhiều lần và kéo dài suốt đời. Hiện nay cũng chưa có phương pháp chữa triệt để hoàn toàn căn bệnh này, mục tiêu điều trị vẫn là ổn định bệnh, tránh tái phát và duy trì bệnh lâu dài nhất có thể với cả Đông hay Tây y.

Lychen Aminoid và sự kiên trì của cô gái trẻ

Dù biết điều đó, nhưng người cha vẫn kiên trì, vẫn hi vọng có thể ở đâu đó, chữa được hoàn toàn căn bệnh cho con trai mình, để cháu có thể tự tin hơn như các bạn bè cùng trang lứa khác

Để kể ra hành trình đi khám chữa bệnh của hai bố con, thì chắc chắn ai cũng phải kinh ngạc… Chúng ta cứ hay mong ước những điều kì diệu xảy ra trong cuộc sống, mong ước thấy ông bụt bà tiên hiện ra trước mắt ban cho mình bảy phép nhiệm màu mà đâu hay biết, chính cha mẹ chúng ta, chính là những ông bụt bà tiên ấy, những người đem đến cho ta cuộc sống này, nâng đỡ, dìu dắt, yêu thương và luôn ở bên ta khi ta khó khăn nhất…Chúng ta còn tìm kiếm đâu xa nữa?

Người cha đó dắt con trai đến khám trong niềm hi vọng lớn lao, anh đã đưa con đi khắp miền Bắc để mong phép màu sẽ xảy ra với con trai mình.

“Lần đầu tiên là khám ở Bệnh viện Da liễu Trung ương, được các bác sĩ chẩn đoán là viêm da cơ địa và cho con uống thuốc trong vòng 15 ngày, con đỡ nhưng 1 tháng sau lại tái phát”- anh kể.

Sau đó cha con anh khăn gói lên một thầy thuốc ở Yên Bái, thầy ấy chữa cho con đỡ được 4 tháng, rồi lại tái lại. Vẫn chưa hết hi vọng, anh đem con lại Bệnh viện Da liễu trung ương, sau khi ổn định được 3 tháng, cháu lại tiếp tục tái phát. Lại một lần nữa hai cha con lên Phú Thọ gặp một thầy thuốc Đông y, sau khi ổn định được 3 tháng con lại tiếp tục xuẩt hiện các triệu chứng bệnh như cũ.

Bệnh nhân khỏi bệnh viêm da cơ địa sau 20 năm sống chung với bệnh.

Người cha ấy, vẫn mạnh mẽ kiên cường, tìm hiểu những nơi chữa bệnh khác để điều trị cho con, và địa điểm lần này là một bác sĩ ở Kim Bạc, Hà Nam, lần này hai cha con điều trị ở đây 4 đợt thuốc trong vòng 4 tháng nhưng cũng vẫn như cũ, rồi anh lại đưa con lên Tuyên Quang, Việt Trì, Tuệ Tĩnh…

Nghe câu chuyện anh kể mà các bác sĩ ở phòng khám chúng tôi như được đi du lịch khắp miền Bắc này, nhưng cũng vì thế mà thấy được sâu sắc hơn tấm lòng của người làm cha, làm mẹ… Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha…

Và sau đây là một số hình ảnh cũng như kết quả sau những lần điều trị của bệnh nhân tại Đông y Tuệ Y Đường.

Phản hồi của bệnh nhân sau quá trình điều trị tại Phòng Khám
Phản hồi của bệnh nhân sau quá trình điều trị tại Phòng Khám

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn về da liễu hãy liên hệ trực tiếp Bác sĩ Trần Thị Thu Huyền hoặc Đông y Tuệ Y Đường để được giải đáp các bạn nhé.

 

 

 

Tin liên quan

16 thoughts on “ĐƯA CON ĐI KHẮP MIỀN BẮC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA

 1. Anna Phạm says:

  Tôi đang dùng thuốc của Phòng Khám , mới dùng dược 2 tháng thôi mà đỡ ngứa hẳn, đỡ chảy dịch mà da cũng không bị khô nữa đâu. Tôi đang cố gắng dùng tiếp để hết liệu trình cho khỏi hẳn. nếu mà biết sớm điều trị sớm thì đỡ khổ rồi

 2. Trần Tú Anh says:

  Anh/chị dùng ròi thì cho em hỏi với là em mới dùng được hơn 5 ngày thôi mà sao em lại thấy ngứa hơn vậy, khó chịu hơn cả lúc em chưa dùng thuốc ấy là sao nhỉ, hay là do em không hợp thuốc vậy.

  • Anna Phạm says:

   Bạn dùng 5 ngày thì chưa biết được đâu, đây là thuốc đông y nên sẽ thấy lâu đó, phải kiên trì dùng thuốc tiếp đi, ít cũng phải ngoài 1 tháng dùng thuốc thì mới thấy cải thiện được nhé. Còn tình trạng tăng lên thì không phải quá lo lắng đâu vì đó là do tác động của thuốc thôi, thuốc này bác sĩ bảo là sẽ đẩy tổn thương ra ngoài, nhưng không có vấn đề gì đâu, sau vài ngày tình trạng này sẽ giảm. Nên bạn cố gắng dùng tiếp đi đừng bỏ cuộc

 3. Thùy Trang says:

  Mấy cái bệnh về da này có lây được không vậy mọi người. Chứ em tìm hiểu mà cũng không rõ ntn luôn. Vì em cũng có người nhà bị vậy, thấy gãi suốt ngày ạ.

   • Baothy says:

    Bệnh này có phải là căn bệnh lây nhiễm gì đâu mà lây hả em, theo anh biết thì bệnh này có tính di truyền, nghĩa là em mà bị viêm da cơ địa thì con em sinh ra có nguy cơ cao mắc bệnh này, có thể bị hoặc không em nhé. Tỷ lệ này là 80% con mắc nếu cả bố và mẹ cùng mắc chứ nó ko lây, lan thì có

     • Baothy says:

      Theo mình tìm hiểu thì bệnh này không nguy hiểm nhưng nó lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ do để lại sẹo khiến người bệnh tự ti trong giao tiếp, chất lượng cuộc sống, công việc đều bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *