Chữa khỏi đau cổ vai gáy cho dân văn phòng

Đau cổ vai gáy theo BS CKI. Nguyễn Nhật Minh chia sẻ: “Dân văn phòng là một trong những nhóm đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh cơ xương khớp khá cao, đặc biệt là đau mỏi cổ vai gáy. Do tính chất công việc phải ngồi nhiều, cúi nhiều, thường xuyên vận động, di chuyển vùng cổ, vai, gáy dưới một tư thế mà các cơn đau nhức, tê mỏi tại vị trí này thường có xu hướng gặp phải rất cao. 9/10 người làm công việc liên quan đến máy tính, văn phòng được hỏi đều thừa nhận có những biểu hiện đau mỏi cơ bản”.

Dưới đây là chia sẻ ca bệnh nhân làm văn phòng bị đau cổ vai gáy đã điều trị khỏi tại Phòng khám Tuệ Y Đường. Kính mời quý bạn đọc cùng tham khảo về ca bệnh này nhé!

Ca bệnh điều trị đau cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường
Ca bệnh điều trị đau cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

I. Tìm hiểu về ca bệnh đau cổ vai gáy

Chị X 37 tuổi là dân văn phòng cũng bị mắc bệnh tương tự.

Chia sẻ về căn bệnh của mình, chị X cho biết:

“Mình bị đau mỏi khắp vùng cổ vai gáy cũng lâu rồi. Mới đầu, biểu hiện đơn giản chỉ là hơi tê tay, hơi mỏi mỏi. Dần dần sau đó cơn đau mới tăng lên, có hôm đau nhức vùng cổ dữ dội, rất khó chịu.

Công việc của mình lại ngồi máy tính liên tục, 8 – 10 tiếng một ngày nên nhiều khi đi làm về, hai tay mỏi rã rời. Có hôm nằm ngủ mà tay tê, cổ mỏi, đau đầu, mất luôn cả giấc ngủ ngon. Nhất là những hôm thời tiết trở lạnh, cơn đau tái phát khiến mình cảm thấy suy nhược, không có tâm trạng làm việc, chỉ biết ngồi bóp vai liên tục cho dịu cơn đau.

Bản thân mình lúc đầu cũng khá chủ quan, không tìm cách điều trị ngay, cho đến khi bệnh nặng thì mới bắt đầu lo lắng. Trước hết vì nó ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng cũng như hiệu suất công việc, sau đó là khiến sức khỏe của mình sụt giảm nhanh chóng”.

Dùng thuốc tây

Giống như nhiều người trẻ khác, việc điều trị cổ vai gáy ban đầu của chị X cũng bắt đầu bằng việc sử dụng các đơn thuốc giảm đau Tây y. 

“Mình dùng thuốc Tây được vài hôm thấy đỡ hẳn, không còn triệu chứng đau nhức gì. Tuy nhiên, hiệu quả không kéo dài được lâu. Một thời gian sau, bệnh lại đâu vào đấy, cơn đau nhức, tê bì còn có dấu hiệu nặng lên. Mình hiểu rất rõ về đặc tính của thuốc Tây, biết đây chỉ là phương pháp chữa bệnh tạm thời, giúp điều trị triệu chứng chứ không thể giúp mình khỏi bệnh hoàn toàn. Hơn nữa, nếu dùng Tây y nhiều, sức khỏe của mình cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ.

Chính vì thế, dùng thuốc Tây được một thời gian, mình đã quyết định chuyển sang đi spa, sử dụng liệu pháp xoa bóp, massage, bấm huyệt để cải thiện bệnh. Nhưng thực tế, bệnh cũng không tiến triển nhiều”.

Chị X cũng chia sẻ thêm, mong muốn lớn nhất của chị khi đó chính là tìm được một liệu pháp vừa an toàn, vừa hiệu quả, có thể giúp chị nhanh chóng chấm dứt cơn đau chứ không phải dai dẳng ngày khỏi, ngày đau. 

Tìm hiểu về đau mỏi cổ vai gáy

II. Chữa đau mỏi cổ vai gáy tại phòng khám Tuệ Y Đường

Chia sẻ cùng đội ngũ nhân viên tại phòng khám, chị X cho biết:

“Mình cũng tìm hiểu nhiều phương pháp điều trị lắm, nhưng không thực sự tin tưởng cách chữa nào cả vì thấy đa số thông tin đều rất mơ hồ. Sợ tiền mất, tật mang nên mình cũng không dám thử.

Cho đến một hôm, ngồi nói chuyện cùng cô bạn của mình, chia sẻ về bệnh tình đang gặp phải, mình mới được bạn giới thiệu đến châm cứu, bấm huyệt chữa đau mỏi cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

Vì bạn mình đã từng đến điều trị đau mỏi cổ vai gáy và trải nghiệm điều trị tại đây, có kết quả chuyển biến rất tốt nên mình hoàn toàn yên tâm. Mắt thấy, tai nghe bạn mình chia sẻ và khỏe lên, khỏi đau, mình cũng không có nghi ngờ gì mà quyết định đến Trung tâm thăm khám, điều trị thử xem sao. Cuối cùng, kết quả điều trị lại tốt hơn mình mong đợi rất nhiều”.

Tại Phòng khám, chị X được Bác sĩ CKI. Nguyễn Nhật Minh là chuyên gia hàng đầu thăm khám và lên liệu trình điều trị cổ vai gáy. Liệu pháp sử dụng chính trong trường hợp đau mỏi cổ vai gáy của chị là châm cứu, bấm huyệt, đắp thuốc. Sau hơn 1 tháng kiên trì đều đặn, các cơn đau nhức, tê bì đã cải thiện hoàn toàn. Không những thế, sức khỏe của chị X còn có dấu hiệu tốt lên, chị không còn cảm thấy mệt mỏi, các cơn đau đầu cũng hết, tinh thần luôn phấn chấn nên chị có thể an tâm làm việc. 

Kết hợp châm cứu - đắp thuốc - cứu ngải cho bệnh nhân đau mỏi cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường
Kết hợp châm cứu – đắp thuốc – cứu ngải cho bệnh nhân đau mỏi cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

“Mình không nghĩ hiệu quả lại tốt như vậy, đúng như lời bạn mình giới thiệu, mình hài lòng cả về hiệu quả chữa bệnh và chất lượng dịch vụ tại đây. Đối với công việc văn phòng của mình, đau mỏi vai gáy là điều không thể tránh khỏi, vì thế khỏi bệnh thôi chưa đủ. Nếu không chăm sóc và dưỡng tốt thì rất dễ bị ảnh hưởng lại. Vậy nên, mình đã quyết định gắn bó với Phòng khám thời gian dài luôn, thường xuyên lui tới đây để chăm sóc sức khỏe”.

Tìm hiểu thêm về điều trị hiệu quả ca bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại Phòng khám Tuệ Y Đường.

Trong tuần đầu tiên, mình điều trị từ 5 buổi cho buổi để khắc phục tình trạng đang đau mỏi cổ vai gáy nặng. Sau tuần đầu tiên, tình trạng đau cổ vai gáy đã ổn định rất nhiều. Bây giờ chỉ duy trì từ 1-2 buổi trên tuần để tránh tái phát, tình trạng nặng lên. 

“Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe xương khớp đặc biệt cổ vai gáy là điều cần thiết, nhất là khi tuổi còn trẻ, nên khi tìm được địa chỉ tốt như tại Phòng khám Tuệ Y Đường, mình không thể bỏ qua. Trước đó, mình cũng thường xuyên đi Spa, nhưng tại Spa, mình chủ yếu được thư giãn, thoải mái, còn đến Tuệ Y Đường, mình vừa được chữa bệnh, vừa được dưỡng bệnh, hiệu quả tốt hơn rất nhiều”.

Facebook: Tuệ Y Đường

?Ths.Bs CKII Trần Thị Thu Huyền

?‍ Bác sĩ Đoàn Dung

?Địa chỉ:166 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

?Hotline: 0789.501.555 – 0789.502.555 – 0789.503.555

Được tham vấn chuyên môn bởi BS.CKI Nguyễn Nhật Minh.

Người viết: BS. Nguyễn Văn Đông.

Tin liên quan

9 thoughts on “Chữa khỏi đau cổ vai gáy cho dân văn phòng

 1. Như Ý says:

  ngày trước mình rất xem thường Đông Y vì nghĩ chỉ xoa bóp châm thêm vài cái kim thế mà khỏi được bệnh, cho đến khi được điều trị 1 đợt cụ thể bằng Đông Y mới chợt nhận ra nó vi diệu biết bao.

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Đông y rất tuyệt với em ah.. Đông y đã tồn tại hơn 2000 năm nay rồi. Bây giờ các bs Đông y kế thừa và phát huy

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Bên mình kết hợp điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, đắp thuốc và dùng thêm thuốc uống bên trong em nhé

 2. Chi says:

  Bố mình đau mỏi vai gáy lâu rồi, đau cứ âm ỉ nhưng dạo này có vẻ đau tăng hơn thỉnh thoảng còn kèm tê bì xuooscng cánh tay thì co phải bị thoái hóa rồi không bs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *