10 NGỘ NHẬN SAI LẦM VỀ KINH NGUYỆT CỦA PHỤ NỮ

Kinh nguyệt diễn ra theo chu kì đều đặn hàng tháng. Tuy nhiên có nhiều chị em có suy nghĩ chưa đúng về kinh nguyệt của mình, thường xuyên mắc phải các sai lầm không đáng có. Hôm nay hãy cùng Phòng Khám Đông y Tuệ Y Đường đi tìm hiểu những sai lầm hay gặp phải của các chị em nhé !

1.Chu kỳ kinh nguyệt là cố định, nếu không phải thì điều đó không bình thường

Trên thực tế thì kinh nguyệt bình thường bao gồm 3 yếu tố: chu kỳ thông thường khoảng từ 28 – 32 ngày có thể dao động sớm hoặc muộn hơn 7 ngày, thời gian kéo dài từ 3-7 ngày; và lượng máu trong kỳ khoảng 20 – 80 ml máu. Miễn là chu kỳ của bạn nằm trong giới hạn dao động trên thì sức khỏe kinh nguyệt của bạn là bình thường.

2.Trong thời kỳ kinh nguyệt không nên tập thể dục

Theo BS Trần Thu Huyền trong thời kì kinh nguyệt không nên tập thể dục. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đi bộ, thể dục nhẹ nhàng và các chuyển động không quá sức khác. Như giải thích trong ngộ nhận thứ 7, nó còn giúp máu nhanh chóng được đào thải, không sinh ra những cục máu đông hay máu đen.

Tập thể dục trong chu kì kinh nguyệt
Tập thể dục trong chu kì kinh nguyệt

3.Ăn đồ ngọt có thể điều trị đau bụng kinh

Lập luận này không có cơ sở khoa học, ăn đồ ngọt quá nhiều không những không thể loại trừ hội chứng đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt mà còn có thể làm lượng đường trong máu không ổn định, làm tăng sự khó chịu.

BẬT MÍ 5 CÁCH CHỮA RONG KINH HIỆU QUẢ

4.Sau khi kết hôn đau bụng kinh sẽ biến mất

Sau khi mang thai một số triệu chứng đau bụng kinh có thể giảm, nguyên nhân chủ yếu là do mang thai gây ra những thay đổi của một số giao cảm. Nhưng không phải tất cả phụ nữ đều có may mắn đó nên bạn đừng quá kỳ vọng.

5.Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có thể kích thích hoạt động của nữ giới

Tình dục chỉ làm trầm trọng thêm xung huyết vùng chậu và đau bụng kinh, kinh nguyệt và nội mạc tử cung. Chưa nói đến việc quan hệ trong thời điểm này rất dễ gây viêm nhiễm hay tổn thương hệ thống sinh sản.

6.Kinh nguyệt ngắn 3 ngày ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ

Thông thường, miễn là chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trong khoảng 3 – 7 ngày thì nó phản ánh tình trạng sức khỏe bình thường. Miễn là các chu kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra đều đặn thì nó không hề ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của chị em.

Kinh nguyệt ngắn ngày ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ
Kinh nguyệt ngắn ngày ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ

7.Mẹ và con gái có cảm giác gần tương tự nhau trong thời kỳ kinh nguyệt

Tuổi có kinh nguyệt có thể được di truyền, nhưng không phải triệu chứng đau bụng kinh cũng di truyền.

8.Máu đen, cục máu đông là báo hiệu bệnh phụ khoa

BS Trần Thu Huyền cho biết cục máu đông xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt có thể là do ít vận động. Máu không thể thoát ra ngay lập tức, bị cô đọng lại một thời gian mới được tống ra, do đó có màu sắc tối hơn.

9.Tăng thân nhiệt giúp làm giảm những khó chịu sinh lý

Vai trò của tăng thân nhiệt là tăng lưu thông máu đồng thời giảm sưng, phồng tại vùng được làm nóng. Tuy nhiên nó không phải có tác dụng cho tất cả phụ nữ.

10.Thuốc giảm đau có tác dụng giảm đau bụng kinh

Việc sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe, chưa nói đến sinh lý cơ thể. Trừ trường hợp đau bụng kinh thứ cấp, đau vùng chậu quá khó chịu thì bạn hãy tìm đến giải pháp này nhé!

Trên đây là những ngộ nhận mà chị em thường hay nghĩ về chu kì kinh nguyệt của mình, nếu chị em nào còn có những suy nghĩ như vậy thì nên loại bỏ tránh gây ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe nhé. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ trực tiếp Đông y Tuệ Y Đường hoặc hotline SDT 0789503555 để được giải đáp kịp thời !

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *