Sức sống kỳ diệu của cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa ở TP.HCM

Việc cứu được cháu bé sinh non sau 1 đêm bị bỏ ngoài trời là một kì tích vì bé rất yếu và mang nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Sáng nay, Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, gần 2 tháng sau khi tưởng con ruột của mình đã an nghỉ nơi cửa Phật, anh Nguyễn Chánh Thức và chị Nguyễn Thanh Thảo Uyên đã chính thức được nhận lại con sau gần 60 ngày bé ở trong viện và không có người thân.

Ngày 24/8, anh Thức (ba của bé) nhận được điện thoại từ anh ruột báo cháu bé vẫn còn sống và đang được điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức.

“Do bé sinh non và mắc bệnh lý võng mạc ở trẻ sơ sinh nên chúng tôi đưa bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để chữa trị. Tại đây, bác sĩ đã đề nghị gia đình ký vào biên bản xét nghiệm chọc dò tủy sống và tiên lượng tình trạng rất xấu.

Nghĩ rằng bé không qua khỏi, lại còn đau đớn khi phải chọc dò tủy sống nên gia đình xin đưa bé về nhà. Tôi cùng người anh ruột mang bé tới chùa An Lạc và gửi cho một ông tên Tâm nhờ lo hậu sự. Trong lòng tôi muốn con được thanh thản nơi cửa Phật, ngày đêm nghe tiếng gõ mõ, đọc kinh để ra đi một cách nhẹ nhàng.…” – anh Thức chia sẻ.

Bé trai bị bỏ rơi đã được trở về trong vòng tay ấm áp của bố mẹ. Ảnh: Bệnh viện quận Thủ Đức

Trước đó, sáng ngày 17/7/2020, khoa Cấp Cứu – Bệnh viện quận Thủ Đức đã tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (số 1000 đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM). Bé trai nặng 1,4kg, trên người bé mặc một áo cho trẻ sơ sinh có logo của Bệnh viện phụ sản Cần Thơ. Bé được nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người em có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc – kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi), …

Được biết trước khi bé trai trên được mọi người đưa từ chùa An Lạc đến Bệnh viện Thủ Đức, mặc dù suốt đêm trước đó bé bị bỏ rơi ngoài trời, không được hỗ trợ hô hấp nhưng cả đêm bé vẫn tự thở qua ống nội khí quản và được kịp thời đưa đến bệnh viện.

Từ đó đến nay, Bệnh viện quận Thủ Đức đã chủ động liên hệ với các bệnh viện khác, tích cực đăng tin báo đài tìm người thân cho bé. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng cố gắng hỗ trợ và kêu gọi các nhà hảo tâm chăm sóc điều trị, thuốc thang cho bé suốt gần 2 tháng qua.

Việc cứu được bé sau 1 đêm bị bỏ ngoài trời là một kì tích vì bé rất yếu và mang nhiều bệnh lý nguy hiểm. Mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi hôm nay bé được trở về trong vòng tay ấm áp của bố mẹ.

BSCKI Nguyễn Hà Phương – đại diện Đơn vị Hồi sức Nhi, Bệnh viện Thủ Đức cho biết, sau thời gian điều trị tại khoa, hiện tại bé trai có các vấn đề là viêm phổi, nhiễm trùng huyết, vàng da tắc mật, bệnh phổi mạn, dị tật bẩm sinh, sinh non. So với thời điểm nhập viện tình trạng bệnh nhân đã có nhiều cải thiện tuy nhiên tiên lượng bệnh nhân còn khá dè dặt về khả năng rút ống nội khí quản tự thở và điều trị bệnh nền.

Sau khi được biết tình hình hiện tại của bé, gia đình bệnh nhi quyết định tiếp tục để bé được điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức, bố mẹ bé sẽ sắp xếp thay phiên nhau lên bệnh viện chăm sóc con.

Kim Vân

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *