Xét nghiệm đóng một vai trò thiết yếu vì ảnh hưởng tới 60% quyết định lâm sàng trong khi chỉ chiếm 2% tổng chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe. Có thể nói đây là “thời điểm xét nghiệm” theo nghĩa đen khi mà người người khai báo y tế và đăng ký làm xét nghiệm, nhà nhà quan tâm kết quả xét nghiệm để yên tâm đi làm, đi học.

Roche và giải pháp tổng thể trong xét nghiệm COVID-19 - ảnh 1

Bác Sĩ Qadeer Raza, Tổng giám đốc Roche Diagnostics Việt Nam cho biết: “Roche đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế để cung cấp kịp thời các xét nghiệm chất lượng cao đến người dân Việt Nam. Thời gian qua, Roche Diagnostics Việt Nam đã tài trợ Bộ Y Tế hơn 5.000 test xét nghiệm huyết thanh học tìm kháng thể kháng SARS-CoV-2 và xét nghiệm RT-PCR. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đang làm việc 24/7 để hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch qua việc đảm bảo hệ thống máy xét nghiệm được lắp đặt và vận hành ổn định trong thời điểm quan trọng này”.

Tại Việt Nam, Roche Diagnostics Việt Nam cung cấp hai loại xét nghiệm: xét nghiệm chẩn đoán sinh học phân tử RT-PCR và xét nghiệm huyết thanh học tìm kháng thể kháng COVID-19. Xét nghiệm RT-PCR khẳng định bệnh nhân có bị nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Xét nghiệm huyết thanh học tìm kháng thể kháng SARS-CoV-2 giúp xác định người đó đã từng nhiễm hay chưa. Từ đó xác định tỷ lệ nhiễm và tình trạng miễn dịch trong cộng đồng.

Theo Tiền phong