Nam sinh viên Hà Nội nghi mắc Covid-19 âm tính lần 3 với SARS-CoV-2

 Sáng 17/11, Bộ Y tế cho biết BN1032 nghi mắc Covid-19 sau hai tháng xuất viện vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Sáng 17/11, Bộ Y tế cho biết BN1032 là nam sinh viên 21 tuổi ở Cầu Giấy (Hà Nội) nghi mắc Covid-19 sau hai tháng xuất viện vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này không có khả năng lây nhiễm.

Cũng theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng và hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, đến nay 50 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) với nam sinh viên này đều âm tính, tuy nhiên họ vẫn tiếp tục được cách ly để theo dõi. Hiện 6 người còn lại ở xa nên chưa thể lấy mẫu.

Bệnh nhân này vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Ngoài xét nghiệm PCR, Viện sẽ tiến hành xét nghiệm xác định kháng thể.

BN1032 nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 cho kết quả dương tính tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh từ 25/8 đến 17/9.

Trong thời gian cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26/8, tức ngay sau khi nhập viện; 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ 30/8 đến 15/9 đều cho kết quả âm tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại Trường đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20.

Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học bệnh nhân về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng, bệnh nhân không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ C, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu PCR gửi bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11 dương tính với SARS-CoV-2./.

PV/VOV.VN

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *