Hết đau cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

Đau cổ vai gáy là tình trạng gặp rất phổ biến hiện nay. Đau cổ vai gáy có 3 nguyên chính là: Do sai tư thế làm việc hoặc ngồi lâu khiến cơ vùng cổ gáy co cứng liên tục. Thứ hai là do thời tiết phong hàn thấp khiến cho cơ vùng cổ gáy bị co lại, khí huyết ứ trệ lại cho cổ gáy bị đau. Thứ 3 là do tuổi cao sức yếu, xương khớp thiếu chất dinh dưỡng, canxi gây cho quá trình lão hóa diễn ra gây đau.

Dưới đây là chia sẻ về ca bệnh đau mỏi cổ vai gáy điều trị tại Phòng khám Tuệ Y Đường. Kính mời quý bạn đọc cùng Phòng khám tìm hiểu về ca bệnh này nhé!

Điều trị đau mỏi cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường
Điều trị đau mỏi cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

CHIA SẺ VỀ CA BỆNH

Chị Ngọc: Mình đã từng bị đau mỏi vai gáy tái đi tái lại, đi mát xa trị liệu và thử nhiều phương pháp nhưng không thành. Tuy nhiên tới Phòng khám Tuệ Y Đường thì tình trạng đau mỏi vai gáy của mình đã cải thiện đáng kể, rõ rệt và khỏi hoàn toàn chỉ sau 10 ngày.

Qua khoảng 4 buổi trị liệu đầu, tình trạng đau mỏi vai gáy của mình đã cải thiện tới 80% bác sĩ cũng đánh giá mình có đáp ứng tốt với phác đồ này. Vùng cổ vai gáy nhẹ nhõm hơn, mình có thể quay qua, quay lại, cúi đầu làm việc mà không còn lo bị đau nữa. Do đó mình quyết tâm theo hết liệu trình 10 buổi, đúng như lời bác sĩ nói, hết liệu trình mình khỏi đau hoàn toàn, đến nay đã gần nửa năm nhưng chưa hề bị tái phát trở lại. 

Mình rất hài lòng với dịch vụ, tay nghề, kinh nghiệm chuyên sâu của các bác sĩ tại đây. Mình nghĩ rằng với chứng đau cổ vai gáy, nếu chỉ mát xa thông thường sẽ chưa đủ chín để điều trị bệnh, mình cần được thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu chuyên sâu, các bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề vững, kinh nghiệm bài bản như Tuệ Y Đường là tốt nhất.

Ngoài ra, các bác sĩ ở phòng khám còn hướng dẫn rất mình một số bí quyết để hạn chế đau mỏi vai gáy tại nhà và trong lúc trị liệu như:

+ Không tắm sau 8h trong thời gian trị liệu.

+ Lau khô người nhanh sau tắm.

+ Không nên ăn no trước khi tới trị liệu.

Đó chính bởi sự khoa học, tận tâm của trung tâm và đội ngũ bác sĩ giỏi, kỹ thuật viên giỏi nên đã giúp mình thấy yên tâm tin tưởng trị liệu và khỏi đau vai gáy hoàn toàn. Nếu bạn đang cần tìm 1 địa chỉ ứng dụng vật lý trị liệu chữa đau mỏi vai gáy và các bệnh về xương khớp thì Đông Y Tuệ Y Đường là một gợi ý đáng tin tưởng đó ạ.

Kết hợp châm cứu - đắp thuốc - cứu ngải cho bệnh nhân đau mỏi cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường
Kết hợp châm cứu – đắp thuốc – cứu ngải cho bệnh nhân đau mỏi cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy là như thế nào?

Tình trạng đau cổ vai gáy rất phổ biến, đặc biệt nếu một người dành nhiều thời gian ngồi, chăm chú làm việc trước máy tính, nhìn xuống máy tính bảng hay điện thoại di động.

Lúc này, xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp Y Học Cổ Truyền, một phương pháp điều trị thay thế, bổ sung hoặc tổng hợp, khi được thực hiện đúng cách có thể giúp tăng cường lưu lượng máu đến các nhóm cơ đang căng cứng và có thể giúp giảm đau ở vùng vai, cột sống cổ, ngực cho đến thắt lưng hoặc xương cùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phản hồi của bệnh nhân điều trị đau cổ vai gáy tại Tuệ Y Đường <<<

Bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy cũng tương tự như châm cứu và cả hai đều có tác dụng kích thích hệ thần kinh để giải phóng khí, sinh lực hoặc năng lượng quan trọng của cơ thể.

Khí là một nguyên tố cơ bản trong vũ trụ. Khi Khí chảy qua các kênh trong cơ thể, cấu trúc này hình thành hệ kinh mạch. Chính kinh mạch là mạng lưới tập hợp của các huyệt trên cơ thể, ứng với các tạng phủ.

Một nguyên tắc cơ bản của Y Học Cổ Truyền là khi yếu tố Khí bị phá vỡ hoặc bị chặn lại, các triệu chứng của bệnh thể chất và / hoặc đau khổ về tinh thần có thể phát triển.

Khi hầu hết mọi người nghĩ đến châm cứu đều nghĩ ngay đến kim, bấm huyệt không liên quan đến việc đưa kim vào huyệt nhưng cũng có nguyên lý tương tự.

Cụ thể là, người thực hành bấm huyệt chữa đau cổ sẽ bấm thủ công một huyệt cụ thể bằng ngón tay, ngón cái, khuỷu tay, lòng bàn tay hoặc một thiết bị chuyên dụng lên vùng vai – cổ – gáy.

Trong thực tế, điều trị bằng cách bấm huyệt có thể bao gồm xoa bóp chữa đau cổ vai gáy và các động tác kéo giãn nhẹ nhàng.

Một số người có thể tự xoa bóp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy một cách cơ bản cho chính bản thân mình để giúp giảm đau lưng hoặc cổ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy tại Đông y Tuệ Y Đường
Động tác miết

Cách thực hiện phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy có thể được thực hiện bởi một bác sĩ Y Học Cổ Truyền có trình độ chuyên môn hoặc bản thân người bệnh có thể tự thực hiện nếu biết cách xoa bóp đau mỏi vai gáy trên các kinh mạch, huyệt tương ứng.

Dưới đây là danh sách các điểm có thể thực hành xoa bóp bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy. Tuy nhiên, cần nhớ rằng trong bấm huyệt, toàn bộ cơ thể đều được kết nối với nhau.

Điều đó có nghĩa là không có gì lạ nếu kích thích một bộ phận của cơ thể để kích hoạt hoặc tác động đến một bộ phận khác trên cơ thể.

 • Huyệt Đại chùy: Vị trí huyệt đạo này được xác định là dưới gai đốt sống cổ C7. Bấm huyệt Đại chùy sẽ mang lại hiệu quả thông dưỡng, định thần, điều khí và cải thiện sức khỏe.
 • Huyệt Kiên tỉnh: Huyệt là giao điểm chính của đường ngang nối huyệt Đại chùy với hai đường thẳng ngang qua đầu ngực, huyệt còn được xác định là điểm cao nhất của vùng xương đòn phía ngoài.
 • Huyệt Phong phủ: Huyệt đạo này nằm ngay chỗ lõm vào của vùng vai gáy, cách chân tóc ở gáy khoảng 1 thốn và nằm ngang với đốt sống cổ C1.
 • Huyệt Phong trì: Huyệt này nằm ở điểm lõm trên đường giao nhau giữa bờ ngoài cơ thăng và bờ trong của cơ ức đòn chũm. Khi bấm huyệt này nên điều chỉnh lực ở mức độ tăng dần cho đến khi có cảm giác ê tức là được.
 • Huyệt Thiên trụ: Huyệt này nằm ở vùng gáy, ngang với huyệt Á môn và cách huyệt này khoảng 1.3 thốn. Khi thực hiện bấm huyệt này để trị bệnh, bạn cần phải hết sức cẩn thận để tránh gây tổn thương đến mô mềm và dây thần kinh.
 • Huyệt thủ tam lý: Huyệt ở dưới khuỷu tay 3 (tam) thốn, lại ở vùng tay (thủ), vì vậy gọi là Thủ Tam Lý (Trung Y Cương Mục)
 • Huyệt Hợp Cốc: Nằm trên nếp gấp của da vùng giữa ngón cái và ngón trỏ.
 • Huyệt Trung Chữ: Nằm giữa các đốt ngón tay phía trên ngón út và ngón đeo nhẫn.
Huyệt hợp cốc chủ vùng đầu mặt điều trị liệt mặt rất tốt
Huyệt hợp cốc chủ vùng đầu mặt điều trị liệt mặt rất tốt

Facebook: Tuệ Y Đường

?‍Ths.Bs CKII Trần Thị Thu Huyền

?‍ Bác sĩ Đoàn Dung

?Địa chỉ:166 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

?Hotline: 0789.501.555 – 0789.502.555 – 0789.503.555

Được tham vấn chuyên môn bởi BS.CKI Nguyễn Nhật Minh.

Người viết: BS. Nguyễn Văn Đông.

Tin liên quan

6 thoughts on “Hết đau cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Tự mình làm thì em chỉ có thể day huyệt hậu khê ở tay thôi chứ còn xoa bóp vùng lưng thì tư thế như vậy rất khó em nhé

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Cảm ơn em đã điều trị và vẫn ủng hộ phòng khám. Chúc em luôn mạnh khỏe, nếu có vấn đề gì thì lại đến để được bác sĩ thăm khám và điều trị em nhé

 1. Rickky Lê says:

  Mình khá là thích điều trị bằng Đông y nhưng đợt này phòng khám mọc lên nhiều rồi nhiều phương pháp điều trị lạ nữa điều đó làm mình ngại đi chưa kể thuốc giả bán tràn lan

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Em nên lựa chọn những phòng khám uy tín, các bác sĩ có chuyên môn nhé. Hiện nay có nhiều phòng khám không uy tín, bán thuốc tràn lan khiến cho ảnh hưởng tới uy tín của các phòng khám chân chính như bên phòng khám BS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *