Dân văn phòng đã điều trị khỏi cổ vai gáy ở Tuệ Y Đường

Tình trạng đau cổ vai gáy ở dân văn phòng

Hiện nay dân phòng là đối tượng có tỉ lệ đau cổ vai gáy rất nhiều. Tình trạng này xảy ra thường xuyên, liên tục nhưng do công việc bận rộn hay chủ quan nên những dân văn phòng này cũng ít đi thăm khám hơn. Khi tình trạng nhẹ không giải quyết sớm khiến cho bệnh tình nặng lên sẽ khó giải quyết hơn.

Dân văn phòng là một trong những nhóm đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh cơ xương khớp khá cao. Do tính chất công việc phải ngồi nhiều, cúi nhiều, thường xuyên vận động, di chuyển vùng cổ, vai, gáy dưới một tư thế mà các cơn đau nhức, tê mỏi tại vị trí này thường có xu hướng gặp phải rất cao. 9/10 người làm công việc liên quan đến máy tính, văn phòng được hỏi đều thừa nhận có những biểu hiện đau mỏi cơ bản.

Chị Hương 37 tuổi là dân văn phòng cũng bị mắc bệnh tương tự đã điều trị khỏi tại Phòng khám Tuệ Y Đường!

Châm và cứu ngải cho bệnh nhân tại Phòng khám Tuệ Y Đường
Châm và cứu ngải cho bệnh nhân tại Phòng khám Tuệ Y Đường

Chia sẻ về căn bệnh của mình, chị Hương cho biết:

“Mình bị đau mỏi khắp vùng cổ vai gáy cũng lâu rồi. Mới đầu, biểu hiện đơn giản chỉ là hơi tê tay, hơi mỏi mỏi. Dần dần sau đó cơn đau mới tăng lên, có hôm đau nhức vùng cổ dữ dội, rất khó chịu.

Công việc của mình lại ngồi máy tính liên tục, 8 – 10 tiếng một ngày nên nhiều khi đi làm về, hai tay mỏi rã rời. Có hôm nằm ngủ mà tay tê, cổ mỏi, đau đầu, mất luôn cả giấc ngủ ngon. Nhất là những hôm thời tiết trở lạnh, cơn đau tái phát khiến mình cảm thấy suy nhược, không có tâm trạng làm việc, chỉ biết ngồi bóp vai liên tục cho dịu cơn đau.

Bản thân mình lúc đầu cũng khá chủ quan, không tìm cách điều trị ngay, cho đến khi bệnh nặng thì mới bắt đầu lo lắng. Trước hết vì nó ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng cũng như hiệu suất công việc, sau đó là khiến sức khỏe của mình sụt giảm nhanh chóng”.

Giống như nhiều người trẻ khác, việc điều trị ban đầu của chị Hương cũng bắt đầu bằng việc sử dụng các đơn thuốc giảm đau Tây y. 

“Mình dùng thuốc Tây được vài hôm thấy đỡ hẳn, không còn triệu chứng đau nhức gì. Tuy nhiên, hiệu quả không kéo dài được lâu. Một thời gian sau, bệnh lại đâu vào đấy, cơn đau nhức, tê bì còn có dấu hiệu nặng lên. Mình hiểu rất rõ về đặc tính của thuốc Tây, biết đây chỉ là phương pháp chữa bệnh tạm thời, giúp điều trị triệu chứng chứ không thể giúp mình khỏi bệnh hoàn toàn. Hơn nữa, nếu dùng Tây y nhiều, sức khỏe của mình cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ.

Chính vì thế, dùng thuốc Tây được một thời gian, mình đã quyết định chuyển sang đi spa, sử dụng liệu pháp xoa bóp, massage, bấm huyệt để cải thiện bệnh. Nhưng thực tế, bệnh cũng không tiến triển nhiều”.

Chị Hương cũng chia sẻ thêm, mong muốn lớn nhất của chị khi đó chính là tìm được một liệu pháp vừa an toàn, vừa hiệu quả, có thể giúp chị nhanh chóng chấm dứt cơn đau chứ không phải dai dẳng ngày khỏi, ngày đau.

Châm cứu chiều đèn hồng ngoại cho bệnh nhân điều trị cổ vai gáy tai Phòng khám Tuệ Y Đường
Châm cứu chiều đèn hồng ngoại cho bệnh nhân điều trị cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

Chữa đau mỏi cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

Chia sẻ cùng đội ngũ nhân viên tại phòng khám, chị Hương cho biết:

“Mình cũng tìm hiểu nhiều phương pháp điều trị lắm, nhưng không thực sự tin tưởng cách chữa nào cả vì thấy đa số thông tin đều rất mơ hồ. Sợ tiền mất, tật mang nên mình cũng không dám thử.

Cho đến một hôm, ngồi nói chuyện cùng cô bạn của mình, chia sẻ về bệnh tình đang gặp phải, mình mới được bạn giới thiệu đến châm cứu, bấm huyệt chữa đau mỏi cổ vai gáy tại Phòng khám Tuệ Y Đường

Vì bạn mình đã từng đến và trải nghiệm điều trị tại đây, có kết quả chuyển biến rất tốt nên mình hoàn toàn yên tâm. Mắt thấy, tai nghe bạn mình chia sẻ và khỏe lên, khỏi đau, mình cũng không có nghi ngờ gì mà quyết định đến Trung tâm thăm khám, điều trị thử xem sao. Cuối cùng, kết quả điều trị lại tốt hơn mình mong đợi rất nhiều”.

Tại Phòng khám, chị Hương được bác sĩ CKI. Nguyễn Nhật Minh hàng đầu thăm khám và lên liệu trình điều trị. Liệu pháp sử dụng chính trong trường hợp đau mỏi cổ vai gáy của chị là châm cứu, bấm huyệt, đắp thuốc. Sau hơn 1 tháng kiên trì đều đặn, các cơn đau nhức, tê bì đã cải thiện hoàn toàn. Không những thế, sức khỏe của chị Hương còn có dấu hiệu tốt lên, chị không còn cảm thấy mệt mỏi, các cơn đau đầu cũng hết, tinh thần luôn phấn chấn nên chị có thể an tâm làm việc. 

“Mình không nghĩ hiệu quả lại tốt như vậy, đúng như lời bạn mình giới thiệu, mình hài lòng cả về hiệu quả chữa bệnh và chất lượng dịch vụ tại đây. Đối với công việc văn phòng của mình, đau mỏi vai gáy là điều không thể tránh khỏi, vì thế khỏi bệnh thôi chưa đủ. Nếu không chăm sóc và dưỡng tốt thì rất dễ bị ảnh hưởng lại. Vậy nên, mình đã quyết định gắn bó với Phòng khám thời gian dài luôn, thường xuyên lui tới đây để chăm sóc sức khỏe”.

Trong tuần đầu tiên, mình điều trị từ 5 buổi cho buổi để khắc phục tình trạng đang đau mỏi cổ vai gáy nặng. Sau tuần đầu tiên, tình trạng đã ổn định rất nhiều. Bây giờ chỉ duy trì từ 1-2 buổi trên tuần để tránh tái phát, tình trạng nặng lên. 

“Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe xương khớp là điều cần thiết, nhất là khi tuổi còn trẻ, nên khi tìm được địa chỉ tốt như tại Phòng khám Tuệ Y Đường, mình không thể bỏ qua. Trước đó, mình cũng thường xuyên đi Spa, nhưng tại Spa, mình chủ yếu được thư giãn, thoải mái, còn đến Tuệ Y Đường, mình vừa được chữa bệnh, vừa được dưỡng bệnh, hiệu quả tốt hơn rất nhiều”.

Vận động cổ vai gáy cho bệnh nhân sau khi trị liệu
Vận động cổ vai gáy cho bệnh nhân sau khi trị liệu

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN ĐAU CỔ VAI GÁY

Nguyên nhân cơ học

Một số nguyên nhân dưới đây có thể khiến bạn bị đau cổ vai gáy:

Tập luyện quá sức: Trường hợp tập luyện quá sức, tập sai kỹ thuật có thể khiến bạn bị đau mỏi vai gáy. Ngoài ra, không khởi động trước khi vận động mạnh cũng gây nên tình trạng này.

Hoạt động sai tư thế: Ngồi cong lưng trong thời gian dài, ngủ gục xuống bàn… có thể khiến mạch máu bị chèn ép, lưu thông chậm lên vùng cổ dẫn đến đau mỏi.

Tính chất công việc: Những công việc phải ngồi hoặc đúng một chỗ trong thời gian dài sẽ khiến các cơ vùng cổ, bả vai bị chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng nên dễ bị đau mỏi.

Thiếu dinh dưỡng: Việc thiếu một số vitamin, khoáng chất, đặc biệt là canxi có thể khiến dây thần kinh ngoại vi hoạt động yếu hơn, dẫn đến đau đớn, tê bì vùng vai gáy.

Chấn thương: Chấn thương vùng vai gáy có thể làm tổn thương dây chằng, đốt sống… Điều này có thể dẫn đến tình trạng đau cổ vai gáy.

Nhiễm lạnh: Cơ thể nhiễm lạnh có thể khiến dây thần kinh bị tổn thương, lâu dần gây tình trạng đau mỏi vai gáy.

Ngồi sai tư thế, ngồi một chỗ quá lâu có thể dẫn đến đau cổ vai gáy

>>>> Tham khảo giá trị liệu 1 buổi tại Phòng khám Tuệ Y Đường

Nguyên nhân bệnh lý

Đau cổ vai gáy có thể là biểu hiện của một số bệnh lý sau:

Thoái hóa đốt sống cổ: Khi bị bệnh này, các gai xương sẽ xuất hiện và chèn ép vào dây thần kinh ở cổ vai gáy, gây đau nhức, mỏi. Người bệnh thường cảm thấy đau, cứng cổ mỗi khi ngủ dậy. Đối tượng dễ mắc nhất là người trung niên (trên 40 tuổi).

Tìm hiểu Thoái hóa đốt sống cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6
Tìm hiểu Thoái hóa đốt sống cổ C1 C2 C3 C4 C5 C6

Rối loạn chức năng thần kinh: Các dây thần kinh vùng cổ vai gáy bị kéo dài quá sẽ gây đau mỏi. Người bệnh không chỉ bị đau cổ vai gáy mà còn có các triệu chứng như khó ngủ, mất tập trung, dễ xúc động…

Vôi hóa cột sống: Cột sống bị vôi hóa khi canxi lắng đọng bám vào thân đốt sống. Những chồi xương này chèn ép rễ thần kinh ống sống dẫn tới đau cổ vai gáy và khó vận động.

Viêm bao khớp vai: Bị bệnh này, người bệnh sẽ thấy đau một bên khớp vai khi trời lạnh hoặc đau lúc nửa đêm, nhất là khi nằm nghiêng. Nhiều trường hợp người bệnh còn không thể vòng tay ra sau, không với tay lấy được đồ trên cao hoặc đau khi chải đầu.

Rối loạn khớp bả vai lồng ngực: Thường xuyên phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ khiến cho các cơ bị căng giãn quá mức, dẫn đến đau mỏi vai gáy. Bệnh lý này thường gặp ở những người làm nghề thợ may, nhân viên văn phòng, lái xe…

Facebook: Tuệ Y Đường

?‍Ths.Bs CKII Trần Thị Thu Huyền

?‍ Bác sĩ Đoàn Dung

?Địa chỉ:166 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

?Hotline: 0789.501.555 – 0789.502.555 – 0789.503.555

Được tham vấn chuyên môn bởi BS.CKI Nguyễn Nhật Minh.

Người viết: BS. Nguyễn Văn Đông.

Tin liên quan

8 thoughts on “Dân văn phòng đã điều trị khỏi cổ vai gáy ở Tuệ Y Đường

 1. Phan Ngọc Long says:

  Mình cũng là dân văn phòng thỉnh thoảng cũng có đau mỏi vai gáy, đôi lúc còn mỏi lưng nữa nhưng mà nó cũng tùy hôm nên lười đi dù bạn bè cũng rủ đi nhiều

  • Đông y Tuệ Y Đường says:

   Dân văn phòng do đặc thù công việc phải ngồi liên tục nên em cần đi thường xuyên để tránh bị thoái hóa, thoát vị

 2. Phan Thúy says:

  Mình đi khám có chụp X QUang và phát hiện lệch đốt sống C7 không biết bên minnhf có điều trị bệnh này không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *