Phan Thị Hà Mi

Bác sĩ

Phòng Khám đông Tuệ Y Đường

PHAN THỊ HÀ MI

Họ tênPhan Thị Hà Mi
Ngày sinh22/03/1995
Quê quánHà Tĩnh
Trình độ chuyên mônBác sĩ

Bác sĩ: Phan Thị Hà Mi & tình yêu với y học cổ truyền

Không trực tiếp thăm khám và điều trị cho người bệnh nhưng khi đến với Phòng Khám đông y Tuệ Y Đường chắc hẳn người bệnh vẫn ấn tượng với cô bác sĩ trẻ Phan Thị Hà Mi. Nữ bác sĩ xinh đẹp vừa tốt nghiệp hệ bác sĩ chính quy tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, hiện tại đang phụ trách công việc bốc thuốc tại Phòng Khám.

Càng học càng thấy Y học cổ truyền thú vị và thu hút

Bác sĩ Phan Thị Hà Mi
Bác sĩ Phan Thị Hà Mi

Không sinh ra trong gia đình có truyền thống theo ngành y nên từ nhỏ đến lớn Hà Mi cũng không có nguyện vọng trở thành bác sĩ. Nhưng với mong muốn từ bố mẹ dành cho mình, bác sĩ Phan Thị Hà Mi đã quyết định đi theo con đường YHCT.

Bác sĩ Phan Thị Hà Mi chia sẻ “Ban đầu tôi không có ước mơ trở thành  bác sĩ và cũng chưa từng nghĩ một ngày sẽ làm bác sĩ cứu người. Nhưng do gia đình đều mong tôi làm bác sĩ nên tôi đã đi theo nghề y”.

Không yêu thích nghề y ngay từ ban đầu, cũng không vì tình yêu với nghề y để cố gắng nhưng rồi càng học, càng nghiên cứu dần dần bác sĩ càng nhận thấy bản thân yêu nghề lúc nào không hay.

Trong cuộc trò chuyện, bác sĩ Mi cho biết “Người ta nói lửa gần rơm lâu ngày cũng bén là có thật. Lúc đầu tôi theo nghề là vì bố mẹ nhưng đến năm thứ 2 đại học trở đi khi bắt đầu học những bài học đầu tiên liên quan đến YHCT tôi bắt đầu bị thu hút. Càng về sau, càng học và nghiên cứu tôi như bị cuốn hút vào những môn học về lĩnh vực YHCT này và trở nên yêu nó lúc nào không hay”.

Không xuất phát từ niềm đam mê nhưng sau quá trình học tập suốt thời gian dài đã khiến bác sĩ Phan Thị Hà Mi trở nên yêu và coi YHCT như một phần quan trọng trong cuộc sống của mình.

Bs Phan Thị Hà Mi cùng Bs Trần Thị Thu Huyền điều trị cho bệnh nhân
Bs Phan Thị Hà Mi cùng Bs Trần Thị Thu Huyền điều trị cho bệnh nhân

“Mọi thứ mới bắt đầu từ vạch xuất phát nên đòi hỏi tôi phải thật cố gắng và kiên trì”

Là một bác sĩ vừa mới ra trường, Phan Thị Hà Mi luôn quan niệm bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy, đòi hỏi bác sĩ phải cố gắng rất nhiều và kiên trì nâng cao tay nghề bản thân từ những công việc nhỏ nhất như bốc thuốc.

Bác sĩ chia sẻ “Tôi không buồn vì phải làm những công việc đơn thuần như bốc thuốc hay phụ tá tại Phòng Khám. Mọi thứ với tôi mới chỉ là bắt đầu, việc của tôi bây giờ là phải cố gắng và kiên trì hơn nữa để có thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân”.

Không chùn bước trước những khó khăn, cố gắng và kiên trì để dành được nhiều kiến thức và kinh nghiệm là mục tiêu mà bác sĩ Phan Thị Hà Mi đặt ra cho bản thân mình hiện tại.

Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người bệnh và đồng nghiệp

Bác sĩ Phan Thị Hà Mi
Bác sĩ Phan Thị Hà Mi

Mặc dù không trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân, tuy nhiên khi được hỏi về bác sĩ Phan Thị Hà Mi thì đa số người bệnh sau khi đến khám tại Phòng Khám Đông Y Tuệ Y Đường những lần sau đều biết.

Bệnh nhân chia sẻ “Bác sĩ Hà Mi có dáng người nhỏ nhắn mà hay cười lắm, nói chuyện với chúng tôi lúc nào cũng nhẹ nhàng rất dễ mến. Lúc nào tôi đến khám cũng thấy bác sĩ ấy đang cặm cụi, tỉ mỉ cân với bốc thuốc. Nhiều khi thấy tôi ngồi một mình đợi lấy thuốc bác sĩ bắt chuyện với tôi cho tôi đỡ buồn. Người gì vừa dịu dàng, nói chuyện vui lại giỏi nữa, tôi rất quý bác sĩ Hà Mi”.

Còn khi hỏi đồng nghiệp Hà Mi: “Hà Mi là bác sĩ mới ra trường và vào Phòng Khám Chân Nguyên làm việc cũng chưa lâu nhưng với tính cách hòa đồng và cởi mở nên rất nhanh làm quen với mọi người. Hà Mi rất chăm chỉ, cứ có thời gian rảnh là lại lôi sách vở ra nghiên cứu, không hiểu chỗ nào lại hỏi các bác sĩ có kinh nghiệm khác.  Ở đây chúng tôi đặt tên cho Hà Mi là con ong chăm chỉ, có lẽ học nhiều quá nên không béo nổi”.

Với tính cách vui vẻ, hòa đồng và không ngừng học hỏi của mình, bác sĩ Phan Thị Hà Mi đang nhận được rất nhiều sự yêu quý không những của bệnh nhân mà còn từ những người đồng nghiệp.

Hi vọng với những cố gắng và không ngừng nỗ lực của bản thân, bác sĩ Phan Thị Hà Mi sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc và những mục tiêu đã đề ra. Với những chông gai đang chờ đợi ở phía trước, mong rằng bác sĩ Phan Thị Hà Mi sẽ có thể vượt qua để đạt được mục đích lớn nhất của mình là cống hiến hết mình cho nền YHCT nước nhà.