Bác sĩ Đoàn Thị Dung

Đoàn Thị Dung

Bác sĩ

Phòng Khám đông Tuệ Y Đường

Bác sĩ Đoàn Thị Dung

Họ tênĐoàn Thị Dung
Ngày sinh05/09
Quê quánHải Phòng
Trình độ chuyên mônĐại học

Nữ bác sĩ nuôi giấc mộng với YHCT từ nhỏ

Không sinh ra trong gia đình có truyền thống làm đông y nhưng từ bé bác sĩ Đoàn Thị Dung lại may mắn được ông nội cho tiếp xúc với một số lá thuốc chữa bệnh. Với tính cách ham học và tò mò của mình, những gì được ông chia sẻ không đủ thuyết phục được bác sĩ.

Bác sĩ Đoàn Thị Dung
Bác sĩ Đoàn Thị Dung

Bác sĩ Đoàn Thị Dung chia sẻ “Từ bé mỗi lần khi tôi bị ốm như ho hay sổ mũi đều được ông chữa bằng cách cho uống lá gì đó không biết tên, hay có lần bị mề đay ông lấy lá khế chùi rồi tắm vậy là tôi khỏi. Tôi ngạc nhiên vì không hiểu sao bị bệnh mà dùng lá lại khỏi được. Ông bảo mỗi loại bệnh sẽ có một hoặc nhiều loại lá nào đó chữa được nhưng hỏi rõ thì ông không giải thích được nhiều khiến tôi rất tò mò. Vậy nên từ đó tôi có ý nghĩ phải đi học để tìm lời giải cho những câu hỏi mình tự đưa ra”.

Sau khi được học và nghiên cứu chuyên sâu về YHCT nói chung và các loại thảo dược chữa bệnh nói riêng khiến bác sĩ Đoàn Thị Dung càng trở nên thích thú. Bác sĩ khẳng định việc lựa chọn con đường theo YHCT là sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc đời của cô.

Không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề bản thân

Sau tốt nghiệp, bác sĩ Đoàn Thị Dung vào làm phụ tá tại Phòng Khám đông y Tuệ Y Đường với nền tàng lý thuyết về YHCT khá chắc chắn. Tuy nhiên, bác sĩ Dung cho rằng việc nắm đầy đủ kiến thức là không đủ, muốn nâng cao tay nghề quan trọng ở việc được trực tiếp tiếp xúc với người bệnh mới có được nhiều kinh nghiệm.

Bác sĩ Thu Huyền đang trao đổi cùng bác sĩ Đoàn Dung
Bác sĩ Thu Huyền đang trao đổi cùng bác sĩ Đoàn Dung

Bác sĩ Đoàn Thị Dung nói “Mặc dù chưa được trực tiếp thăm khám cho người bệnh vì chưa đủ chuyên môn nhưng việc được tiếp xúc với người bệnh kết hợp với kiến thức có được từ quá trình học tập giúp tôi có được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Với tôi, việc tiếp thu kiến thức từ những bác sĩ giỏi là vô cùng quan trọng, vì vậy tôi sẽ không ngừng học hỏi để có thể hoàn thiện bản thân mình tốt hơn”.

Không ngừng học hỏi hỏi nâng cao tay nghề và chuyên môn để giúp được nhiều người bệnh là mục tiêu mà bác sĩ đã đề ra trong thời gian sắp tới.

Bác sĩ Đoàn Dung bên góc đọc sách của phòng khám Tuệ Y Đường
Bác sĩ Đoàn Dung bên góc đọc sách của phòng khám Tuệ Y Đường

Luôn cố gắng hoàn thành tốt từ những điều nhỏ nhất

Bác sĩ Đoàn Thị Dung chia sẻ về quan điểm nghề nghiệp của mình “Tôi luôn tâm đắc một câu nói của mẹ Teresa Calcutta “trong cuộc sống, chúng ta không thể làm những điều vĩ đại. Chúng ta chỉ có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại mà thôi”. Do đó, điều mà tôi có thể làm bây giờ là hoàn thành tốt những thứ nhỏ nhất nhưng chứa đựng tình yêu của mình trong đó. Tôi tin với những gì bản thân cố gắng sẽ đạt được điều mình mong muốn sau này”.

Tích tiểu thành đại, hi vọng với sự chân thành của mình bác sĩ Đoàn Thị Dung sẽ nhanh chóng đạt được những gì bản thân mong muốn trong suốt quá trình công tác của mình.

Nữ bác sĩ chăm chỉ, năng động và tài giỏi trên nhiều lĩnh vực

Bác sĩ Đoàn Thị Dung

Được biết, trong suốt quãng thời gian còn là sinh viên, bác sĩ Đoàn Thị Dung có thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ nên được nhiều thầy cô và bạn bè quý mến. Ngoài ra, bác sĩ cũng là người rất có năng khiếu trong việc thuyết trình cũng như làm MC cho một sốt chương trình của trường và lớp.

Chính vì vậy, khi vừa vào làm tại Phòng Khám đông y Tuệ Y Đường ngoài việc bốc thuốc bác sĩ Đoàn Thị Dung còn kiêm nhiệm vụ thực hiện những video chia sẻ về bệnh cũng như giới thiệu và hướng dẫn sử dụng thuốc của Phòng Khám đông y Tuệ Y Đường.

Do được thường xuyên xuất hiện trên kênh của Phòng Khám, hiện tại bác sĩ Đoàn Thị Dung đang nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng từ người bệnh.

“Nhiều bệnh nhân đến khám bệnh tại Phòng Khám cứ hỏi sao không thấy bác sĩ Dung ở đâu do họ thấy tôi xuất hiện nhiều trên các video của Phòng Khám đông y Tuệ Y Đường. Tôi thật sự rất vui vì được nhiều bệnh nhân biết đến và tin tưởng như vậy” – bác sĩ Đoàn Thị Dung vui vẻ chia sẻ.

Người đồng nghiệp luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ

Bác sĩ Đoàn Thị Dung được bạn bè đồng nghiệp nhận xét là người có tính cách hòa đồng và rất hoạt ngôn. “Bác sĩ Dung vui tính lắm, lúc nào gặp Dung cũng thấy cười tươi hết. Dung nói chuyện suốt ngày, nhiều hôm Dung không đi làm cảm nhận như mọi người buồn hẳn”.

Bác sĩ Đoàn Dung chụp ảnh lúc nghỉ ngơi cùng Bác sĩ Trần Thị Thu Huyền
Bác sĩ Đoàn Dung chụp ảnh lúc nghỉ ngơi cùng Bác sĩ Trần Thị Thu Huyền

Một đồng nghiệp khác thì nhận xét “Dung rất giỏi, lượng kiến thức của Dung cũng nhiều nữa. Đưa cho Dung yêu cầu nói về một căn bệnh hay một bài thuốc bảo Dung học nhanh để quay video, chỉ cần khoảng 30 phút là Dung đã có thể quay được rồi. Thực sự rất phục Dung, vừa giỏi vừa hoạt ngôn nữa, rất thích làm việc với Dung”.

Một nữ bác sĩ trẻ mới ra trường nhưng đã nhận được nhiều lời khen từ đồng nghiệp và người bệnh, bác sĩ Đoàn Thị Dung là niềm tự hào cho Phòng Khám đông y Tuệ Y Đường.

Với tuổi đời còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm nên phía trước của bác sĩ Đoàn Thị Dung sẽ có không ít chông gai đang chờ đợi. Nhưng với tình yêu và lòng đam mê xuất phát từ trái tim của mình dành cho YHCT hi vọng bác sĩ Đoàn Thị Dung sẽ thực hiện được mơ ước của mình.